สะเก็ดยังอยู่เต็มท้อง! โดนระเบิดที่ 3จว.ใต้ วอนช่วยอดีตพลทหารชีวิตลำบาก

24 ก.ย. 2561 - 20:20 น.

สะเก็ดยังอยู่เต็มท้อง! โดนระเบิดที่ 3จว.ใต้ วอนช่วยอดีตพลทหารชีวิตลำบาก ปอดรั่วทำงานหนักไม่ไหว อีกทั้งยังต้องดูแลแม่ กับตา-ยายแก่ชรา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.ย. ที่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 8 ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร น.ส.สุภาพร ขาวชำนาญ หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลตำบลทะเลทรัพย์ ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร พร้อมคณะสื่อมวลชนจ.ชุมพร นำสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นไปมอบให้ นายภัทรพรรค แก้วชู อายุ 28 ปี อดีตพลทหาร สังกัดกองทัพบก

เนื่องจากมีความเป็นอยู่ยากลำบาก หลังได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ขณะปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้เมื่อปี 2556 สะเก็ดระเบิดทำให้ปอดรั่ว มีสะเก็ดระเบิดอยู่เต็มช่องท้อง และกระดูกขวาหักมีแผลเปิด แพทย์ระบุ ความรุนแรงของบาดแผลระดับ 5 นอกจากนั้นยังต้องดูแล แม่ รวมทั้งตากับยายที่แก่ชรา

น.ส.สุภาพร เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาพบปะเยี่ยมเยียนเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ ตามระเบียบราชการ ซึ่งคงต้องใช้เวลาซักระยะ เบื้องต้นทราบว่า ต้นสังกัดได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นช่วงที่ยังไม่ปลดประจำการ แต่ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดมาให้ความช่วยเหลือ มีเพียงท้องถิ่นคือ เทศบาลมาสำรวจเพื่อให้ความช่วยเหลือตามสิทธิที่พึงจะได้รับ เพื่อเยียวยาให้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ


ด้านนายภัทรพรรค กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อปี 2556 ก็ต้องแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้บังคับบัญชาเป็นครั้งคราวไป เพราะตนปลดประจำการแล้วไม่สามารถดูแลต่อเนื่องได้ ขณะนี้ยังไม่มีรายได้ประจำ รอผลผลิตจากการทำสวนเนื่องจากอาการบาดเจ็บทางร่างกาย

ขอแค่เครื่องมือทำมาหากิน

“ทำให้ไม่สามารถทำงานหนักได้ ตอนนี้ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลืออุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยทุ่นแรงทำสวน เพื่อช่วยเลี้ยงดูตัวเอง รวมทั้งแม่กับตาและยาย ให้สามารถดำงรงชีวิตอยู่ได้ตามอัตภาพ”

สำหรับผู้ใจบุญ ต้องการช่วยเหลือสามารถติดต่อได้โดยตรงที่ บ้านเลขที่ 107 หมู่ 8 ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทรศัพท์หมายเลข 095-223-3649 หรือที่ เทศบาลตำบลทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร ในวันและเวลาราชการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สะเก็ดยังอยู่เต็มท้อง! โดนระเบิดที่ 3จว.ใต้ วอนช่วยอดีตพลทหารชีวิตลำบาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง