ชาวบ้านช็อก! หมูป่า โดนขัง อดอาหารจนตาย อยู่อย่างน่าเวทนา

29 ก.ย. 2561 - 14:41 น.

ชาวบ้านช็อก! หมูป่า โดนขัง อดอาหารจนตาย อยู่อย่างน่าเวทนา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชาวบ้านช็อก! หมูป่า อดอาหารจนตาย / วันที่ 29 ก.ย. ร.อ.ประสพโชค สัตยานนท์ หัวหน้าชุดรักษาความสงบเรียบร้อย อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากนางศรีนวล วงศ์พิทักษ์ อายุ 50 ปี ว่ามีหมูป่าจำนวน 50 ตัว ไปติดอยู่ในพื้นที่เอกชนที่ไม่สามารถออกมาได้ และไม่มีอาหารกิน ทำให้หมูป่าอดอาหารผอม จนบางตัวได้ตายลงและถูกหมูป่าตัวที่เหลือรุมกินกันเอง จนชาวบ้านเห็นภาพแล้วสุดเวทนารับไม่ได้

ที่เกิดเหตุพบ หมูป่าจำนวนกว่า 50 ตัว ที่อยู่ในพื้นที่เอกชนเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ ทางด้านเจ้าของที่ได้ทำกำแพงกั้นรอบพื้นที่ตนและมีรั้วหนามล้อมรอบอีก ส่วนหมูป่าที่เหลือก็เดินหากินบริเวณในชุมชนดังกล่าวจนบางครั้งชาวบ้านก็กลัวเกิดอันตรายกับหมูป่าและชาวบ้านที่สัญจรไปมา


ส่วนทางนางศรีนวล ซึ่งเป็นประธานชุมชนหมู่ที่ 6 ต.บางจาก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านถึงปัญหาหมูป่า สืบเนื่องจากเมื่อประมาณ 2 ปี ที่ผ่านมีชาวบ้านได้ไปถ่ายชีวิตหมูป่ามา 1 คู่ และเห็นเลี้ยงมาตลอดจนหมูป่าคู่ไหนได้ขยายพันธุ์ออกลูกออกหลานเป็นจำนวนมาก จนชาวบ้านมาเอามาเลี้ยงไม่ไหวจึงได้ปล่อยให้ไปหากินตามในป่าหญ้าข้างทาง

จนมาถึงปัจจุบันมีหมูป่ามากกว่า 100 ตัว และได้มีปัญหาเกิดขึ้นเพราะหมู่ป่าได้ออกไปหากินของตามบ้านชาวบ้านในชุมชนและบางครั้งก็มีเกิดอึดกับเหตุที่มีรถชนหมูป่า จนทั้งคนทั้งหมูได้รับบาดเจ็บและรถได้รับความเสียหาย แต่ชาวบ้านบริเวณก็ยังคอยให้อาหารมาโดยตลอด จนมามีการเคลียร์พื้นที่ด้านหลังคอนโดแล้วกำแพงปิดกั้น เจ้าหน้าที่ทหารได้รับเรื่องแล้วจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านช็อก! หมูป่า โดนขัง อดอาหารจนตาย อยู่อย่างน่าเวทนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง