รถยนต์พุ่งชนรถตู้ ผู้โดยสารเจ็บระนาว คาสี่แยกวัดใจ (คลิป)

29 ก.ย. 2561 - 21:46 น.

รถยนต์ชนรถตู้โดยสาร ผู้โดยสารเจ็บระนาว คาสี่แยกวัดใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 ก.ย. ตำรวจสภ.ลำทับ จ.กระบี่ แพทย์เวรโรงพยาบาล ลำทับ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีคุงเกาะลำทับ หน่วยกู้ภัยกระบี่ พิทักษ์ประชาลำทับ และหน่วยกู้ภัยบางขัน เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์มิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน กข 4497 กระบี่ พุ่งชนรถตู้โดยสารประจำทาง สายนครศรีธรรมราช-ภูเก็ต สีขาว ทะเบียน 10-4102 นครศรีธรรมราช กระเด็นไปชนต้นไม้ข้างทาง พังยับเยินทั้งคัน ส่วนรถยนต์มิตซูบิชิด้านหน้าและด้าน ข้างซ้ายพังเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 ราย เหตุเกิดบริเวณสี่แยกสวนปาล์ม ม.4 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่

เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลและนำตัวผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลลำทับ 9 ราย นำส่งโรงพยาบาลบางขัน 2 ราย ซึ่งในส่วนของผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่รพ.ลำทับ 9 ราย นั้นมีอาการสาหัส 5 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลกระบี่แล้ว

สอบถามนาบสุริพันธ์ สีหมุ่น อายุ 54 ปี คนขับรถยนต์มิตซูบิชิ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถพาครอบครัวรวม 4 คนไปเที่ยวพักผ่อนที่ไร่ตะวันหวาน ต.ดินอุดม หลังจากเที่ยวพักผ่อนเสร็จก็เดินทางกลับบ้านที่ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยขับรถมุ่งหน้ามาทางสี่แยกสวนปาล์ม แต่ด้วยความที่ไม่ชำนาญเส้นทาง ประกอบกับบริเวณสี่แยกไม่มีสัญญาณไฟจราจร จึงได้ขับออกไปพุ่งชนกับรถตู้โดยสารที่กำลังวิ่งผ่านมาทางสี่เข้าอย่างแรง เป็นเหตุให้รถตู้กระเต็นตกข้างทางไปชนต้นไม้ เป็นเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด บริเวณสี่แยกสวนปาล์มที่บันทึกเหตุการณ์ขณะเกิดไว้ได้ พบว่าขณะเกิดเหตุรถยนต์มิตซุบิชิคันดังกล่าวได้ขับมาด้วยความเร็วสูง มุ่งตรงไปทางสี่แยก ขณะเดียวกันรถตู้โดยสาร ซึ่งมีนายสุเทพ หมื่นแก้ว อายุ 47 ปี เป็นคนขับ วิ่งผ่านมาถึงตรงกลางสี่แยกพอดี ก่อนรถยนต์มิตซุบิชิจะพุ่งชนเข้ากลางลำอย่างแรง จนกระเด็นตกข้างทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอสอบปากคำคนขับรถและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อรวมรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามที่อยู่บริเวณดังกล่าว พูดเป็นเสียงเดียวกัน บริเวณสี่แยกดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งที่ผ่านมามีรถตู้โดยสารประสบเหตุมาแล้วหลายครั้ง และรถยนต์ส่วนตัวอีกหลายครั้ง มีทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งปัจจุบันมีเพียงสัญญาณไฟกระพริบเท่านั้นไม่มีสัญญาณไฟจราจร จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตั้งสัญญาณไฟจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถยนต์พุ่งชนรถตู้ ผู้โดยสารเจ็บระนาว คาสี่แยกวัดใจ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง