ลูกทรพี คว้าดาบฟันแม่สาหัส พ่อเข้าห้าม โดนไล่ฟันคอขาดดับสยอง!

30 ก.ย. 2561 - 14:14 น.

ลูกทรพี คว้าดาบฟันแม่สาหัส พ่อเข้าห้าม โดนไล่ฟันคอขาดดับสยอง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นไปยัง วัดสุวรรณพัตร บ้านดอนบม หมู่ 24 ต.หนองแสง อ .วาปีปทุม จ .มหาสารคาม หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุลูกชายใช้มีดทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้าจนเสียชีวิตและมารดาได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยญาติได้นำศพผู้เสียชีวิตมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาพักศพวัดดังกล่าว ตลอดเวลามีชาวบ้านที่รู้ข่าวได้เดินทางมาเคารพศพแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์เหตุอุกฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากคนร้ายที่ลงมืออย่างเหี้ยมโหดเป็นบุตรชายของผู้ตายนั่นเอง

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.10 น. ของคืนวันที่ 30 ก.ย. พ.ต.ท.สุประวีณ์ ปุริสา สารวัตรสอบสวน สภ.วาปีปทุมรับแจ้งเหตุ ฆ่ากันตายที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้านดอนบม หมู่ 24 ต.หนองแสง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบศพคนตายนอนเสียชีวิตอยู่ที่ริมถนนทราบชื่อ นายมังกร ไวมงคุณ อายุ 60 ปี สภาพศพไม่สวมเสื้อนุ่งกางเกงขาสั้นสีกากีนอนหงายอยู่ที่พื้นจากการตรวจสภาพศพพบถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณปลายนิ้วมือขวา ที่ไหล่และลำคอเป็นแผลฉกรรจ์หวิดขาดเสียชีวิตคาที่ นอกจากนั้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นางบุญมา ไวมงคุณ ถูกมีดฟันเข้าที่แขนซ้ายเส้นเอ็นขาด ถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาสารคาม

ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้คือ นาย อรรถพร ไวมุงคุณ อายุ 24 ปี สภาพเหม่อลอยพูดจาไม่รู้เรื่อง เป็นบุตรชายของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดีที่ สภ.วาปีปทุม พร้อมของกลางมีดดาบเปื้อนเลือดยาว 82 ซ.ม.ผลการตรวจสารเสพติดพบฉี่เป็นสีม่วงจึงส่งไปตรวจสอบเพื่อยืนยันผลอีกครั้งที่ โรงพยาบาลวาปีปทุม

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 157 บ้านดอนบม หมู่ 24 ต.หนองแสง ต่อมาผู้ต้องหาได้ก่อเหตุทำร้ายเพื่อนที่ร่วมวงทำให้มารดาออกมาห้ามปรามแต่ก็ไม่สามารถห้ามได้ จึงได้ไปตามสามีซึ่งนอนอยู่ที่ทุ่งนามาช่วยห้ามปรามลูก แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาได้ไปเอามีดดาบที่ซ่อนไว้อยู่บริเวณใกล้ๆ ฟันไปที่มารดาถูกบริเวณแขนซ้ายแผลลึกจนเอ็นขาด

เมื่อผู้ตายเห็นดังนั้นก็เข้าไปช่วยภรรยา ทำให้ผู้ต้องหาใช้มีดฟันไปถูกที่ปลายนิ้ว ผู้ตายจึงวิ่งหนีเอาชีวิตรอดแต่ผู้ต้องหาก็ไล่ตามฟันเข้าที่ไหล่จนล้มลงแล้วฟันซ้ำเข้าที่ลำคอเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุที่ผู้ต้องหาก่อเหตุร้ายอาจมาจากการดื่มสุราและเสพสารเสพติดจนขาดสติ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาจึงแจ้งข้อหาฆ่าบุพการีตายโดยเจตนา อัตราโทษสูงสุดคือประหารชีวิต นำตัว ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกทรพี คว้าดาบฟันแม่สาหัส พ่อเข้าห้าม โดนไล่ฟันคอขาดดับสยอง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง