เปิดคลิปชนวินาศสันตะโร! สิบล้อเบรกแตก พุ่งเสยรถ 10คันพังยับกลางเมืองกระบี่

1 ต.ค. 2561 - 08:46 น.

นาทีชีวิต ระทึกสี่แยกกลางเมืองกระบี่ หนุ่มขับสิบล้อ เบรกแตก พุ่งชนรถยนต์ 10 คันรวดพังยับ โชคดีไร้คนเจ็บและเสียชีวิต คนขับ เผยรายงานบริษัทแล้วว่ารถเบรกมีปัญหา แต่กลับบอกให้เดินทางไปทำงานให้ได้ กระทั่ง มาเกิดเหตุดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เบรกแตก / เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ร.ต.อ.นิวัต ทิมเกตุ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันหลายคันบริเวณสี่แยกตลาดเก่า ช่วงถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองกระบี่ อ.เมือง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจจราจร เพื่อควบคุมการจราจรบริเวณที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นจุดที่มีรถสัญจรหนาแน่น

รถกระบะที่ถูกรถสิบล้อพุ่งชน

รถกระบะที่ถูกรถสิบล้อพุ่งชน

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ ซึ่งเป็นรถบรรทุกเครื่องจักรทำถนนของบริษัทเอกชนรายหนึ่ง ทะเบียน 82-4950 ปทุมธานี สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย ชนอัดก็อปปี้ติดกับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู ทะเบียน กท5229 กระบี่ และรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ 4 ประตู ทะเบียน กค8318 กระบี่ สภาพพังยับ


ชนสนั่นกลางเมืองกระบี่ รถพังยับ 10 คันรวด

ชนสนั่นกลางเมืองกระบี่ รถพังยับ 10 คันรวด

โดยรถกระบะทั้ง 2 คัน ถูกชนอัดเข้ากับท้ายรถตู้โดยสารทะเบียน และต่อเนื่องไปกับรถยนต์ที่จอดอยู่ด้านหน้าอีก 2 คัน ส่วนบริเวณกลางถนนช่วงด้านหลังรถบรรทุก ยังมีรถยนต์ถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหายอีก 4 คัน รวมรถที่ถูกชนทั้งหมด 10 คันรวด ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

สิบล้อชนรถกระบะพังยับ

สิบล้อชนรถกระบะพังยับ

จากการสอบถาม นายสุวิทย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาจากบริษัทซึ่งอยู่ที่ จ.พังงา จะเดินทางไป จ.นครศรีธรรมราช โดยก่อนจะมาได้แจ้งกับทางบริษัทแล้วว่ารถเบรกมีปัญหา แต่ทางบริษัทก็บอกให้เดินทางมาให้ได้ ตนจึงต้องขับมา กระทั่งถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงลงเนิน ก่อนถึงสี่แยก รถเกิดเบรกแตกจนความเร็วรถเพิ่มขึ้น

สิบล้อเบรกแตกชนรถ10คันรวดลกางเมืองกระบี่

สิบล้อเบรกแตกชนรถ10คันรวดลกางเมืองกระบี่

นายสุวิทย์ ให้การต่อว่า ตนต้องตัดสินใจหยุดรถเนื่องจากด้านหน้ามีรถติดไฟแดงอยู่หลายคัน จึงเลือกที่จะหลบเข้าเลนทางซ้าย ซึ่งรถที่ถูกชนส่วนใหญ่จะจอดอยู่ข้างทาง ไม่มีคนภายในรถ จนเกิดเหตุชนดังกล่าว ซึ่งหากตนเลือกหลบไปทางเลนขวา เกรงว่าจะมีคนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ตำรวจจึงคุมตัวนายสุวิทย์ไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองกระบี่ และดำเนินคดีในข้อหาขับรถประมาท ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคลิปชนวินาศสันตะโร! สิบล้อเบรกแตก พุ่งเสยรถ 10คันพังยับกลางเมืองกระบี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง