ชื่นชมแท็กซี่คนซื่อเก็บกระเป๋าตัง คืนเงินแสนให้นักท่องเที่ยวฮ่องกง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พาตัวนายประเสริฐ ทิพดง อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 14 ต.หนองเรือ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู คนขับรถแท็กซี่ ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไว้ได้แล้วนำมาคืนเจ้าของ โดยมีนายตอง คิท เฮง ออกัสทีน อายุ 48 ปี ชาวฮ่องกง พร้อมเพื่อนชาติเดียวกัน เดินทางมารับทรัพย์สิน ซึ่งมีทั้งเงินสดสกุลไทยและดอลล่าห์ฮ่องกง คิดเป็นเงินไทยประมาณ 162,500 บาท

นายประเสริฐ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมารับนายตองจากโรงแรมเซ็นทราราแกรนด์ ไปส่งยังห้างสรรพสินค้าฮาร์เบอร์พัทยา พอตื่นเช้ามาพบกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ใต้เบาะรถฝั่งที่นั่งคนขับ เมื่อเช็กดูพบเงินสดจำนวนมากและเอกสารประจำตัวของนายตอง จึงประสานตำรวจให้ตามหาเจ้าของมารับคืน เพราะไม่คิดที่จะเก็บไว้เอง เนื่องจากต้องการให้ภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวดีขึ้น ในสายตาของชาวโลก นอกจากนี้ ที่ผ่านมาตนยังเคยเก็บกระเป๋าทรัพย์สินได้ และนำส่งคืนให้นักท่องเที่ยวมาแล้ว

นายตอง เจ้าของกระเป๋าสตางค์ เผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้ทรัพย์สินคืนและต้องขอขอบคุณนายประเสริฐ ที่นำมาส่งคืน นอกจากเมืองไทยจะมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามแล้ว คนไทยยังมีความซื่อสัตย์ และยิ้มแย้มแจ่มใส สมดั่งคำนิยามที่ว่าสยามเมืองยิ้ม และตนจะนำความประทับใจนี้ไปบอกต่อญาติๆ และเพื่อนๆ ที่ประเทศบ้านเกิดในโอกาสต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แห่ตีเลขเด็ด!! กล้วยน้ำว้าออกลูกกลางต้น หลังอดีตผู้ใหญ่บ้านบริจาคที่ดิน
บทความถัดไปกองสลากมอบเงินหนุนฮีโร่โอลิมปิก-พาราฯรวม35.5ล้าน