สลด!! โชเฟอร์บรรทุกทำรถพ่วงหลุด-ทับร้านกล้วยทอดริมทางพังยับ หนูน้อย 1 ขวบดับ

พ่วงหลุดทับ
พ่วงหลุดทับ หนูน้อย 1 ขวบดับ

สลด!! โชเฟอร์บรรทุกทำรถพ่วงหลุด-ทับร้านกล้วยทอดริมทางพังยับ หนูน้อย 1 ขวบดับ

ทำพ่วงหลุด – เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ต.ค. ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ ใจเที่ยง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุรถพ่วงหลุดทับบ้านเรือนประชาชน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนริมคลองชลประทาน หมู่ที่ 4 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทีมกู้ชีพโรงพยาบาลป่าโมก และเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง พบรถบรรทุกสิบล้อพ่วงยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 80-9288 อ่างทอง จอดอยู่บนถนนด้านหลังช่วงรอยต่อพ่วงของรถพ่วงอีกคันหลุด ด้านล่างพบรถพ่วง ทะเบียน 80-8448 อ่างทอง พลิกคว่ำล้มทับร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมถนน ถจักรยานยนต์ ยามาอ่า สกู๊ปปี้ สีส้ม-ดำ ทะเบียน กบษ-912 อ่างทอง พังยับเยิน

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบมีผู้เสียชีวิตกองอยู่กับซากร้านค้าเป็นเด็กชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ ด.ช.ณัฎฐากร นิกรพันธุ์ หรือน้องต้นกล้า อายุ 1 ขวบ 8 เดือน เสียชีวิต และพบร่าง น.ส.สายฝน นิกรพันธุ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1 หมู่ที่ 4 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง บาดเจ็บสาหัสนอนหายใจรวยริน แขนทั้งสองข้างผิดรูป

สภาพความเสียหายจากพ่วงหลุด
สภาพความเสียหายจากพ่วงหลุด

เจ้าหน้าที่กู้ชีพและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าโมก แต่เนื่องจากอาการสาหัส แพทย์จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทอง โดยมี น.ส.สิริยากร การสมบัติ อายุ 29 ปี บ้านอยู่หมู่ที่ 6 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ยืนอยู่หน้ารถพ่วงโดยมีสีหน้าตระหนกตกใจ

สอบถาม น.ส.สิริยากร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถพ่วงบรรทุกดินมาเต็มคันจะไปส่งให้ลูกค้า ระหว่างที่ขับมาตามถนนรถเกิดเสียหลักตัวพ่วงหลุดและพลิกลงไปทำร้านค้าริมถนน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ตนตกใจมากไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายแบบนี้

น.ส.สิริยากร การสมบัติ
น.ส.สิริยากร การสมบัติ คนขับรถพ่วง

ด้าน ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบทราบว่าร้านค้าดังกล่าวนั้นเป็นร้านค้าขายกล้วยทอด ปกติ น.ส.สายฝน ย่าของน้องต้นกล้า จะออกมาเปิดร้านมาขายกล้วยทอดริมถนนทุกเช้า ซึ่งก่อนเกิดเหตุกำลังเตรียมกล้วยและเพื่อทอด มีน้องต้นกล้า หลานชายนอนอยู่ในร้าน

ส่วนหลานสาวนั้นไปโรงเรียนตั้งแต่เช้า ส่วนรถบรรทุกพ่วงบรรทุกดินมาเต็มคัน ด้านหลังตัวแม่ซึ่งเป็นตัวที่เกี่ยวกับตัวพ่วงนั้นชำรุด คาดว่าระหว่าง น.ส.สิริยากรขับรถพ่วงมาถึงที่เกิดเหตุ ตัวพ่วงเกิดหลุดออก และพลิกไปทับร้านค้ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตนั่งอยู่ ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว เบื้องต้นได้นำตัวน.ส.สิริยากรไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

รถพ่วงที่เกิดเหตุ ทำพ่วงหลุด
รถพ่วงที่เกิดเหตุ ทำพ่วงหลุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่สลดใจกับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากน้องต้นกล้านั้นเป็นเด็กเล็กวัยเพียงขวบเศษ เสียชีวิตขณะนอนเล่นอยู่ในร้าน และสภาพศพนั้นสยดสยองไม่แพ้กับผู้เป็นย่าคือนางสาวสายฝนที่บาดเจ็บสาหัส ศีรษะเปิดเช่นกัน

ความเสียหายที่เกิดขึ้น
ความเสียหายที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีสุนัขแม่ลูกอ่อนกับลูกอีกหลายตัวที่อาศัยอยู่ใต้ร้านค้า หลังเกิดเหตุตายคาซากร้านค้าไปหลายตัว เหลือรอดเพียงแม่สุนัข และลูกอีก 1 ตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันวางยาและทำการเย็บแผลให้ก่อนนำไปรักษาตัวต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ชพน.นัดประชุมใหญ่ 5 ต.ค. แต่ยังไม่เลือกกก.บห. -‘วรรณรัตน์’อ้ำอึ้งจุดยืนพรรค
บทความถัดไปโหดร้าย! เด็กตาบอด วัย 12 โดนพี่เลี้ยงกรีดแขน กรีดขา หลังแม่ฝากเลี้ยง