Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ด.ต.รอดตายปาฏิหาริย์ 'พ่อค้ายาบ้า' ปะทะ-ยิงปืนใส่ 'ตำรวจ' คมกระสุนไม่ระคายผิว!

1 ต.ค. 2561 - 14:33 น.

จากกรณี อุบัติเหตุ รอดตายปาฏิหาริย์ รถกระบะประสานงารถสิบล้อจนสภาพรถพังยับ แต่คนขับกระบะได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เย็บที่หัวเข่่า สร้างความมึนงงให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัย และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่อมาคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองมีความเชื่อและความศรัทธาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ตนเองเองบูชาและนำเหรียญดังกล่าวมาคล้องไว้ติดตัว และก่อนหน้า ตนเองเคยประสบอุบัติเหตุอย่างหนักมาถึง 3 หน แต่ก็ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ตามที่เสนอไปก่อนหน้า

ล่าสุดวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ต้น ชัยภูมิ ทราบชื่อต่อมาคือ นายปรัชญา ขึ้นกันกง อายุ 33 ปี เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวต่างๆที่ได้ระบุว่า ได้บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ รอดตายปาฏิหาริย์ ที่เกิดขึ้นกับผู้ที่บูชาเหรียญเจ้าพ่อพญาแล ซึ่งมีอีกรายที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปปฏิบัติหน้าที่ ไล่จับพ่อค้ายาเสพติด แต่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับมา แต่คมกระสุนกลับทำอะไรเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวไม่ได้เลย

รอยกระสุนปืนที่ยิงเจาะเข้ามาในรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด.ต. รอดตายปาฏิหาริย์ 'พ่อค้ายาบ้า' ปะทะ-ยิงปืนใส่ 'ตำรวจ' คมกระสุนไม่ระคายผิว!

นายปรัชญา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ขณะนั้น ด.ต.วิทยา หรือ ดาบบาน พร้อมชุดกำลังตำรวจชุดปราบยาเสพติด ได้บุกจับนักค้ายาเสพติด ในพื้นที่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ขณะนั้นคนร้ายเกิดไหวตัวทัน ได้ยิงปืนสวนกลับมาเพื่อเปิดทางหนี ด้วยอาวุธปืน บาเร็ตต้า 92FS ซึ่งเป็นปืนต่างประเทศ แต่กระสุนปืนไม่สามารถฆ่าชีวิต ด.ต.วิทยา ได้และสามารถจับกุมนักค้ายาเสพติดได้สำเร็จพร้อมของกลาง

รอดตายปาฏิหาริย์

เข้าจับนักค้ายาพร้อมของกลาง

รอดตายปาฏิหาริย์

อาวุธปืนของกลางที่ใช้ยิงตำรวจ

นายปรัชญา เผยต่อว่า การรอดตายในครั้งนั้นทำให้ ด.ต.วิทยาเชื่อและศัทธาในเหรียญเจ้าพ่อพญาแล ปี พ.ศ.2521 ตอกโค้ดดอกจันทร์ เหรียญเจ้าพ่อพญาแลรุ่นปี พ.ศ.2521 ซึ่งก่อนหน้า เหตุการณ์รอดตายปาฏิหาริย์นั้น เคยเกิดประสบการณ์มานับไม่ถ้วนกับผู้ที่บูชานับถือ เชื่อกันว่าป้องกันไม่ให้ตายโหง เวลาดวงตก มีพุทธคุณสูง เนื่องจากในสมัยก่อนที่มีการจัดสร้างเหรียญดังกล่าว มีพระอริยสงฆ์ พระคณาจารย์ที่ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบ ที่มีวิชาอาคมในสมัยก่อนมาร่วมอธิฐานจิตปลุกเสกในครั้งนั้น จึงทำให้เหรียญรุ่นนี้มีพุทธคุณที่สูง

รอดตายปาฏิหาริย์

เหรียญเจ้าพ่อพญาแลรุ่นปี พ.ศ.2521

นายปรัชญา เผยอีกว่า ในสมัยก่อนผู้เฒ่าผู้แก่เคยกล่าวไว้ว่า ไม่เคยพบเจอเหรียญเจ้าพ่อพญาแลปีพ.ศ. 2521ในคอคนที่ตายโหงครับ ส่วนตัวนั้นเชื่ออย่างสนิทใจเพราะเป็นคนชัยภูมิโดยกำเนิด มีความรักและศัทธาท่านเจ้าพ่อพญาแล ในอดีตท่านเจ้าพ่อพญาแลมีส่วนช่วยปกป้องประเทศไทย ยกทัพไปช่วยแม่ย่าโมรบกับเจ้าอนุวงศ์ ที่กำลังเดินทางเข้าไปตีเมืองกรุงเทพ เจ้าพ่อพญาแลเคยร่วมสร้างวีรกรรม ณ ที่ทุ่งสัมฤทธิ์ ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2369 ท่านโดนเจ้าอนุวงศ์และทหารจับตัวประหารที่ใต้ต้นมะขาม ริมสระหนองปลาเฒ่า ในปัจจุบันสร้างเป็นศาลเจ้าพ่อพญาแล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ต.รอดตายปาฏิหาริย์ 'พ่อค้ายาบ้า' ปะทะ-ยิงปืนใส่ 'ตำรวจ' คมกระสุนไม่ระคายผิว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง