Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ตีนแมวบุกบ้านเศรษฐินี ฉกแหวนเพชร-สร้อยทอง ที่เก็บมาทั้งชีวิต สูญกว่า 6 แสน

2 ต.ค. 2561 - 18:20 น.

ตร.ล่าตีนแมวปีนบ้านเศรษฐินีเจ้าของโครงการหมู่บ้าน ฉกแหวนเพชร สร้อยทอง เงินสด ที่สะสมมาทั้งชีวิตไปเกลี้ยง เผยคนร้ายปีนกำแพงเข้ามาอาศัยตอนเจ้าของบ้านหลับย่องฉกทรัพย์ก่อนหนีลอยนวล

กระเป๋าใส่ทรัพย์สินถูกรื้อค้น

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ร.ต.ท.หญิงปวีณา ชุมฤทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 157/1 ม.15 เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.วิทยา ศิริเทพ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ตีนแมวขึ้นบ้านเศรษฐินี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนางจำรัส ธาราชีพ อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของโครงการหมู่บ้านร่มเย็น และอีกหลายโครงการใน อ.เมือง จ.อุดรธานี รอพบเจ้าหน้าที่อยู่

ตรวจสอบร่องรอย

ก่อนพาไปชี้บริเวณโซฟาไม้ ซึ่งเป็นที่วางกระเป๋าถือไว้ข้างในกระเป๋ามีทรัพย์สิน เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองหนัก 1 บาท แหวนเพชร 3 วง ต่างหูเพชร 3 คู่ เงินสด 30,000 บาท รวมทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป เป็นเงิน 600,000 บาท พร้อมบัตรเครดิต อีกจำนวนหนึ่งด้วย

จากการสอบสวน นางจำรัส ให้การว่า อาศัยอยู่บ้านหลังกับสามีวัย 86 ปี 2 คน ทรัพย์สินทั้งหมดที่หายไป ตนเก็บสะสมมาตั้งแต่สมัยเป็นสาว และบางส่วนก็เป็นของสามีที่ให้ไว้นานแล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา นอนอยู่บริเวณโซฟาไม้และวางกระเป๋าถือไว้บนหัวนอน เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาสังเกตว่ามีรถจักรยานยนต์ วิ่งผ่านไปมาหน้าบ้าน

ขณะนั้นก็ยังไม่นอน เพราะต้องคอยเปลี่ยนผ้าอ้อมให้สามี ระหว่างนั้นก็เหมือนมีคนมายืนใกล้ๆ ประตูรั้วหน้าบ้าน ด้วยความอ่อนเพลียก็เผลอหลับไป มารู้สึกอีกทีก็ตอนเช้า พบว่ากระเป๋าหายไปจึงเดินหาดูก็ไปพบว่ากระเป๋าวางไว้หลังเครื่องซักผ้าหน้าประตูบ้าน แต่ทรัพย์สินในกระเป๋าหายไปหมดแล้ว ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ร.ต.อ.วิทยา เข้าตรวจสอบรอบบ้าน ก็ไม่พบร่องรอยงัดแงะแต่อย่างใด คาดว่าคนร้ายอาจจะปีนกำแพงเข้ามา และที่ประตูเลื่อนกระจกข้างในบ้านไม่ได้ล็อค คนร้ายจึงเปิดเข้าไป แล้วย่องไปหยิบกระเป๋าผู้เสียหายออกมา ขโมยทรัพย์สินที่มีค่า แล้วก็ทิ้งกระเป๋าเอาไว้ โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวนออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตีนแมวบุกบ้านเศรษฐินี ฉกแหวนเพชร-สร้อยทอง ที่เก็บมาทั้งชีวิต สูญกว่า 6 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง