ครอบครัวช็อก อดีตข้าราชการ กทม. เพิ่งกลับจากการรักษาตัวที่โรงพยาบาล เครียดปัญหาโรครุมเร้า คว้าปืนมรดก ระเบิดสมอง เสียชีวิตคาบ้าน เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีตข้าราชการคว้า .38 ระเบิดสมอง ฆ่าตัวเสียชีวิตคาบ้าน

อดีตข้าราชการคว้า .38 ระเบิดสมอง ฆ่าตัวเสียชีวิตคาบ้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ต.ค. ร.ต.อ.นิกร พินิจมนตรี รอง สว.(สอบสวน) สน.เตาปูน รับแจ้งเหตุคนยิงตัวเสียชีวิต ภายในบ้านพักเลขที่ 653 แขวงและเขตบางซื่อ กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธอร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ปลูกติดกัน 2 ชั้น ห่างจากสน.เตาปูน 10 เมตร ภายในบ้านพบศพ นายสมภพ นิลวงศ์ อายุ 59 ปี อดีตข้าราชการกรุงเทพมหานคร สภาพศพใส่เสื้อยืดสีดำ กางขาสั้นสีน้ำเงิน นอนเสียชีวิตอยู่ ปลายเตียงพบปืนลูกโม่ .38 ตกที่พื้น มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับซ้ายทะลุแก้ม คาดเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบศพอดีตข้าราชการระเบิดสมองฆ่าตัวดับ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบศพอดีตข้าราชการระเบิดสมองฆ่าตัวดับ

จากการสอบสวนพยาน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีญาติพี่น้องอยู่ในบ้าน ส่วนนายสมภพเพิ่งกลับจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา เพราะป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดัน และยังมีความเครียดจากปัญหาสุขภาพและโรครุมเร้า ก่อนเกิดเหตุญาติได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงรีบมาดูก็พบศพดังกล่าวแล้ว ส่วนอาวุธปืนที่นายสมภพใช้ก่อเหตุนั้นเป็นมรดกที่ตกทอดมายังผู้ตายอยู่ก่อนแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายมีโรครุมเร้า จึงเครียดลงมือก่อเหตุดังกล่าว จากนี้จะได้นำศพส่งสถาบันนิติเวชและประสานญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน