Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 19 ก.ย. 2563

หวิดตายหมู่! ทัวร์บุษราคัม หักหลบแบคโฮ พุ่งข้ามลำห้วยชนร้านเหล็กเสียบทะลุรถ

4 ต.ค. 2561 - 10:22 น.

หวิดตายหมู่ ทัวร์บุษราคัม พาผู้โดยสารเข้ากรุงเทพฯ หักหลบรถแบคโฮซ่อมถนน รถพุ่งข้ามลำห้วยชนอัดร้านเฟอร์นิเจอร์พังยับ เหล็กเสียบทะลุรถผู้โดยสารเจ็บ เผยนาทีระทึก โชเฟอร์ขับเร็วก่อนหักหลบกะทันหัน เกิดเหตุดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุรถทัวร์บุษราคัมพุ่งชนร้าน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุรถทัวร์บุษราคัมพุ่งชนร้าน

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ หล้าคำมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.สูงเม่น เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ บนถนนสายยันตรกิจโกศลขาล่อง หน้าศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ วังน้ำยม ม.3 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชาตรี หทยะตันติ ผกก.สภ.สูงเม่น ทราบและรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลสูงเม่น และหน่วยกู้ภัยสูงเม่น

ที่เกิดเหตุห่างจากถนนใหญ่ 5 เมตร พบรถทัวร์ของบริษัทบุษราคัมทัวร์ ทะเบียน 15-5335 กรุงเทพฯ พุ่งเข้าชนร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์จนทะลุขึ้นชั้น 2 ของร้าน และชนกับตึกข้างร้าน ทำให้เห็นโครงหลังคากันสาดหักเสียบเข้ากระจกหน้ารถทะลุเข้าไปในรถ 2 เส้น และยังมีไม้สักที่เป็นหน้าต่างประตูแตกหักทะลุเข้าไปในรถ ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งหน้ารถได้รับบาดเจ็บ 1 คน ส่วนผู้โดยสาร 12 คน เจ้าหน้าที่ต้องทุบกระจกช่วยกันลำเรียงออกทางกระจกรถ ทุกคนบาดเจ็บคนละเล็กละน้อย

ทัวร์บุษราคัม-ผู้โดยสารบาดเจ็บ

ทัวร์บุษราคัม-ผู้โดยสารบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า บนถนนครึ่งการจราจรถูกทำการซ่อมแซมอยู่ โดยมีช่องทางเดินรถเพียงทางเดียว และรถทัวร์คันดังกล่าวได้พุ่งหลบป้ายบอกทางและรถแบคโฮที่จอดอยู่ ก่อนวิ่งข้ามลำห้วยไปอย่างไม่คาดคิดพุ่งลอยเข้าไปชนหน้าร้านจนเสียหายยับเยิน

สอบถาม นายโสภณ อินแท่ง อายุ 56 ปี คนขับ ให้การว่า ได้นำผู้โดยสาร 12 คน รวมคนขับและคนรถเป็น 14 คน วิ่งมาจากเชียงของ เข้ากรุงเทพฯ ถึงที่เกิดเหตุซึ่งไม่ได้คิดว่าจะมีการปิดช่องทางจราจร แต่พอมาเห็นกระชั้นชิด ซึ่งมีป้ายบอกทางเบี่ยงและรถแบคโฮจอดอยู่ในช่องจราจรช่องซ้าย ตนจึงตัดสินใจหักหลบไปทางซ้ายมือเพื่อไม่ให้ชนกับรถแบคโฮ

คนขับรถทัวร์บุษราคัม

คนขับรถทัวร์บุษราคัม

นายโสภณ กล่าวต่อว่า แต่รถเกิดเสียหลักพุ่งเข้าไปในร้านขายเฟอร์นิเจอร์ และยังพุ่งข้ามลำห้วยกว้างกว่า 6 เมตรไปชนกับตึกอีกหลัง ทำให้โครงเหล็กเสียบเข้าด้านหน้ารถ นอกจากนี้ ยังพบว่าไฟส่งสัญญาณการซ่อมถนนมีอันเดียวซึ่งไม่พอและยังมองไม่เห็นในระยะไกลด้วย

ด้าน นางลมัย เดือนเพ็ญ อายุ 62 ปี เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ กล่าวว่า ขณะที่ตนนอนอยู่ด้านหลังบ้าน ได้ยินเสียงดังสนั่นและตึกมีอาการไหว ตอนแรกนึกว่าแผ่นดินไหว แต่พอออกมาหน้าบ้านปรากฏว่ามีรถทัวร์เสียบหน้าร้านอยู่ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตและจำหน่ายจะเป็นพวกประตูหน้าต่าง งานศิลปะ ที่มีราคาสูง เพราะมีการแกะสลัก ลูกค้าส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัด

เจ้าหน้าที่สอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์

เจ้าหน้าที่สอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์

ขณะที่ผู้โดยสาร กล่าวว่า คนขับรถ ก่อนถึงที่เกิดเหตุขับเร็วมาก ในช่วงวินาทีที่หักหลบจนผู้โดยสารเซ และก็เกิดเสียงดังสนั่น และความเร็วของรถทำให้พุ่งข้ามลำห้วยขนาดกว้างไปได้อย่างไม่รู้สึก ต้องแสดงว่าขับมาอย่างรวดเร็ว ต่อมาบริษัทบุษราคัม ทัวร์ ก็ได้จัดรถมารับผู้โดยสารทั้งหมดที่ตกค้าง เข้ากรุงเทพปลายทางต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หวิดตายหมู่! ทัวร์บุษราคัม หักหลบแบคโฮ พุ่งข้ามลำห้วยชนร้านเหล็กเสียบทะลุรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง