แหพันร่างหนุ่มเคราะห์ร้ายลงหาปลาในคลองส่งน้ำ เอาแหหนัก 5 กิโลคล้องตัวก่อนว่ายข้ามฝั่ง แต่ไปไม่ถึง เกิดจมน้ำ ตะโกนให้คนช่วย สุดท้ายจมดับสลดต่อหน้าเพื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แหพันร่าง / เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 ต.ค. พ.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์ ธงอาญาสิทธิ์ สว.สอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนจมน้ำภายในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ต.บางปลา อ.บางพลี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ประดาน้ำจากมูลนิธิป๋อเต็กตึ้งเข้าค้นหา

กู้ภัยลงงมค้นหาร่าง

หลังจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิใช้เวลาค้นหาอยู่ประมาณ 30 นาที จึงพบร่างของผู้เสียชีวิตจมอยู่ใต้น้ำ ในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น และที่ลำคอมีแหหาปลายาวประมาณ 7 ฟุต น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม พันอยู่ที่ลำคอและลำตัว ตามร่างกายไม่พบบาดแผลทราบชื่อนายจักรพันธุ์ งามเลิศ อายุ 25 ปี ชาวสุรินทร์

คลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ

จากการสอบถามนายสุพจน์ หามาลา ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองและกลุ่มเพื่อนมาหาปลาที่บริเวณดังกล่าว โดยเห็นผู้ตายมาหว่านแหหาปลาอยู่ใกล้ๆ กัน

ระหว่างนั้นเห็นผู้ตายนำแหมาคล้องที่ลำตัว และคอตนเองก่อนที่จะลงว่ายน้ำ เพื่อข้ามไปอีกฝั่ง เมื่อผู้ตายว่ายไปถึงกลางลำคลอง ซึ่งมีความกว้างประมาณ 120 เมตร และมีความลึกมาก ผู้ตายตะโกนขอความช่วยเหลือ ก่อนจะจมน้ำหายไปต่อหน้า ตนจึงรีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือแต่ไม่พบตัวผู้ตาย โดยพยายามงมหาแต่ไม่เจอ จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายคงหมดแรงหรือเป็นตะคริวในขณะที่ว่าน้ำข้ามฝั่ง จึงทำให้จมน้ำจึงได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบางพลี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน