Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

รถแดงสุดกร่าง! คว้ามีดไล่ฟัน 2 หนุ่มกลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)

7 ต.ค. 2561 - 21:20 น.

รถแดงสุดกร่าง! คว้ามีดไล่ฟัน 2 หนุ่มกลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Boylanna Witnipat Vorasampurana ซึ่งอยู่ในจ.เชียงใหม่ โพสต์เรื่องราวจากกล้องวงจรปิดหน้ารถ ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่ได้เกิดมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนขับรถรับจ้างสาธารณะสี่ล้อแดง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งภายในคลิปวีดีโอที่โพสต์ลงไปนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เจ้าตัวกำลังจะขึ้นรถคันที่ติดกล้องวงจรปิดไว้ แต่ต่อมาเกิดมีรถสี่ล้อแดงขับแซงมาจากเลนซ้าย แล้วไปหยุดรถด้านหน้า ก่อนจะมีชาย 2 คนลงมาจากรถ โดยคนเสื้อสีขาวได้ใช้วัตถุบางอย่างพันที่มือ ส่วนชายอีกคนที่ใส่เสื้อสีดำถืออาวุธมีดมาด้วย ก่อนจะเข้ามาหาเรื่อง ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์บางส่วนความยาวประมาณ 30 วินาที และเจ้าตัวได้ระบุข้อความภายในโพสต์นี้ว่า “ใครรู้จักช่วยแจ้งทีคับจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เหตุเกิดหน้าข้าวต้มครัวสุพรรณ เจ็ดยอดเขตช้างเผือกเวลาประมาณ 04.10 น. 7/10/61 พี่น้องท่านใดรู้จักหรือรู้เบาะแสรถสี่ล้อแดงมือมีดประสานผมหรือ สภ.ช้างเผือก พ.ต.ท.ชาญชัย พนักงานสอบสวน คับ ขอบคุณคับ” โดยหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์คลิปและข้อความลงไปในโซเชียล ไม่นานมีผู้พบเห็นเรื่องราวเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก อีกทั้งแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวข่าวสดได้ติดต่อพูดคุยกับ นายวิทย์นิพัทธ์ วรสัมปุรณะ อายุ 39 ปี ชาวเชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิป โดยเล่าว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันนี้ (7 ต.ค.61) ขณะตนกับเพื่อนได้แวะกินข้าวที่ร้านข้าวต้มครัวสุพรรณ หลังจากกินข้าวเสร็จแล้วก็กำลังจะเดินทางกลับที่พัก ระหว่างนั้นได้เดินออกมาจากร้านก่อน ส่วนเพื่อนได้ขับรถออกมา เพื่อที่จะมารับบริเวณหน้าร้าน แต่ระหว่างนั้นมีเสียงคนตะโกนมาจากด้านหลัง จึงเหลียวไปดูจากนั้นได้มีรถสี่ล้อแดงขับไปจอดด้านหน้า แล้วมีชาย 2 คนลงมาจากรถ ตนจึงเดินเข้าไป แต่เมื่อเห็นชายอีกคนถืออาวุธมีดมาในมือ ตนก็เริ่มถอยห่าง ก่อนที่ชายทั้ง 2 คนจะตรงเข้ามาหาเรื่อง โดยชายเสื้อดำทำท่าจะฟัน จึงพยายามต่อสู้ขัดขืนแล้ววิ่งหลบหนีมายังถนนอีกฝั่ง จากนั้นให้เพื่อนที่ขับรถคันดังกล่าวมารับ แล้วหลังเกิดเหตุจึงเดินนทางเข้าแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.ช้างเผือก

นายวิทย์นิพัทธ์ กล่าวว่า ตนไม่เคยรู้จักและมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนกับชายที่ปรากฎภายในคลิป และหลังเกิดเรื่องนำคลิปวีดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวมาโพสต์ลงโซเชียล เพื่อหวังที่จะให้ผู้พบเห็นโพสต์แจ้งเบาะแสของชายในคลิป แต่ปรากฎว่ามีหลายคนมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้นับว่ายังโชคดีที่สามารถหลบหนีเอาตัวรอดมาได้ และไม่ได้รับบาดเจ็บ ในส่วนของตำรวจล่าสุดได้ติดต่อมา เพื่อขอนำคลิปวีดีโอเหตุการณ์ไปตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นทราบว่าตำรวจจะได้เร่งรวบรวมหลักฐานเบาะแสของชายที่ปรากฎในคลิป เพื่อทำการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านพ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รรท.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ รรท.ผกก.สภ.ช้างเผือก พ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รองผกก.สส.สภ.แม่ริม และรรท.ผกก.สส.สภ.ช้างเผือก, พ.ต.ท.เจน โสภา รองผกก.สส.สภ.สันทราย รรท.รองผกก.ป.สภ.ช้างเผือก ติดตามหาตัวสี่ล้อแดงดังกล่าวมาดำเนินการตามกฏหมาย ก่อนรู้ตัวและเชิญนายพันกร แซ่ฉิ่ง อายุ 32 ปี และนายเอกชัย บุญจันทร์ อายุ 24 ปี มาสอบสวน พร้อมของกลางมีด 1 เล่ม

จากการสอบสวนทราบทั้งสองรับว่าเป็นบุคคลตามภาพถ่ายจริง ซึ่งก่อนเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายได้มีปากเสียงกัน และหลังจากนั้นเหตุการณ์ก็ปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิดตามที่เป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้พานายพันกรและนายเอกชัย พร้อมอาวุธมีด นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถแดงสุดกร่าง! คว้ามีดไล่ฟัน 2 หนุ่มกลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง