เปิดคลิปนาที หนุ่มวัย 27 ปี เมายาบ้า จนเกิดอาการคลุ้มคลั่งวิ่งทำร้ายชาวบ้าน กระโดดถีบตำรวจ คว้าไม้หน้าสามกระหน่ำตีไม้ยั้งจนหมดสติกลางถนน ก่อนชาวบ้านกรูเข้าจับอลหม่านจนต้องใช้เชือกมัดมือมัดเท้านำส่งดำเนินคดีต่อไป ส่วนตำรวจบาดเจ็บปางตาย หมอชี้เลือดคลั่งในสมอง ส่งรพ.ตร.รักษาด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมายาบ้า / เมื่อวันที่ 8 ต.ค. พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.พีระพงษ์ อุดมพรวัฒนะ ผกก.สภ.ภักดีชุมพล ว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ของวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ ร.ต.ท.วิทยา อาจหาญ รอง สวป.สภ.ภักดีชุมพล ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่หมู่บ้านแหลมทอง ม.1 ต.แหลมทอง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ว่าเกิดเหตุชายเมายาบ้าจนคลุ้มคลั่งวิ่งไล่ทำร้ายชาวบ้านไปตามท้องถนนภายในหมู่บ้าน หลังรับแจ้ง ร.ต.ท.วิทยา จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

หนุ่มเมายาบ้ากระโดดถีบตำรวจ

หนุ่มเมายาบ้ากระโดดถีบตำรวจ

ที่เกิดเหตุพบชายเมายาบ้าอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนัก จึงเร่งเข้าระงับเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2-3 นาย โดยเข้าห้ามปรามแต่ถูกชายผู้ที่กำลังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งได้ถือไม้หน้าสามวิ่งพุ่งเข้ามากระโดดถีบ ร.ต.ท.วิทยา จนล้มลงกลางถนน ก่อนที่ชายเมายาบ้าจะใช้ไม้หน้าสามทุบเข้าบริเวณศีรษะของร.ต.ท.วิทยาหลายครั้งจนหมดสติ

ก่อนที่จะมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเข้าไปช่วยกันจับชายคลุ้มคลั่งรายนี้จนเกิดการชุลมุนบนถนน จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านสามารถช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายวายุ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เชือกมัดมือมัดเท้า ก่อนควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่สภ.ภักดีชุมพล และจากการตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หนุ่ม เมายาบ้า ใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีตำรวจ

หนุ่ม เมายาบ้า ใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีตำรวจ

พล.ต.ต.สมพจน์ กล่าวว่า สำหรับ ร.ต.ท.วิทยา ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลภักดีชุมพล ซึ่งพบว่ามีอาการสาหัส จากนั้น จึงนำตัวส่งต่อไปรักษายังโรงพยาบาลชัยภูมิในช่วงค่ำวันเดียวกัน กระทั่งเวลา 21.00 น. ตนพร้อมด้วย นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ และ พ.ต.อ.พีระพงษ์ เมื่อทราบเรื่องดังกล่าวและได้ชมคลิปขณะที่ ร.ต.ท.วิทยา เข้าปฏิบัติหน้าที่เพื่อระงับเหตุแล้ว อีกทั้ง แพทย์ระบุว่ามีอาการสาหัสมาก โดยพบว่าเลือดคลั่งในสมองและยังไม่ได้สติ

ร.ต.ท.วิทยา บาดเจ็บสาหัสมีเลือดคลั่งในสมอง

ร.ต.ท.วิทยา บาดเจ็บสาหัสมีเลือดคลั่งในสมอง

พล.ต.ต.สมพจน์ กล่าวต่อว่า จึงเห็นควรส่ง ร.ต.ท.วิทยา ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตำรวจทันที พร้อมฝากเตือนเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทุกนาย ขอให้ใช้ความระมัดระวังในการเข้าระงับเหตุคนร้ายที่มีอาการคลุ้มคลั่งให้มากขึ้น ส่วนอาการบาดเจ็บของ ร.ต.ท.วิทยา ทางเราจะได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน