คนงานนับร้อยเมาฉลองปีใหม่ได้ที่ ยกพวกตะลุมบอนคาแคมป์ มีดปักคาอกตาย1-เจ็บ2

วันที่ 30 ธ.ค. ร.ต.อ.สุชาติ ซ้อนพุทรา รองสว.(สอบสวน) สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุคนงานก่อสร้างยกพวกรุมทำร้ายร่างกายกัน ภายในที่พักคนงาน ต.โคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 ประจำจุดตำบลโคกกรวด รุดไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์คนงานก่อสร้างขนาดใหญ่ มีห้องพักคนงานก่อสร้างด้วยสังกะสีมากกว่า 100 ห้อง พบคนงานก่อสร้างส่วนใหญ่เป็นชาวกัมพูชากว่า 50 คน กำลังรุมทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งพอเห็นเจ้าหน้าที่คนงานทั้งหมดได้พากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง เหลือเพียงร่างคนงานที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ทราบชื่อนายเน็ก ไม่ทราบนามสกุล อายุ 23 ปี และนายบอย ไม่ทราบนามสกุล อายุ 25 ปี คนงานชาวกัมพูชา มีบาดแผลจากการถูกของแข็งมีคมแทงเข้าที่ร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยเหลือนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา และยังพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายชัย นวล อายุ 18 ปี ถูกของแข็งมีคมแทงเข้าที่หน้าอกด้านซ้ายจนทะลุหัวใจเสียชีวิตคาที่

ส่วนผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงจนมีผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่าเป็นนายตี ไม่ทราบนามสกุล อายุ 20 ปี คนงานก่อสร้างชาวกัมพูชา ซึ่งหลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าบริเวณด้านหลังที่พักคนงาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งกระจายกำลังกันออกติดตามจับกุมแล้ว

จากการสอบถามนายสำรวย สิงขร อายุ 41 ปี หัวหน้าดูแลคนงานก่อสร้าง ทราบว่า ที่พักคนงานแห่งนี้ให้คนงานก่อสร้าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวกัมพูชากว่า 100 คน โดยก่อนเกิดเหตุคนงานก่อสร้างทั้งหมดอยู่ในระหว่างรอรับเงินเดือนและเตรียมเดินทางกลับไปฉลองเทศกาลปีใหม่ที่บ้านเกิด โดยกลุ่มคนงานที่ก่อเหตุครั้งนี้มี 2 กลุ่มคือ กลุ่มของผู้เสียชีวิตและกลุ่มของผู้ก่อเหตุ ที่มีพรรคพวกมาร่วมกันข้างละกว่า 20 คน ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มได้มีการดื่มสุรากันก่อนหน้านี้ จากนั้นยกพวกเข้ารุมทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งมีคนงานเห็นว่า นายตี ผู้ก่อเหตุ ได้อาศัยจังหวะที่นายชัยเผลอ เดินเข้าไปใช้มีดแทงที่หน้าอกอย่างแรง ก่อนที่ร่างนายชัยจะล้มลง แต่ก็ยังถูกพวกของนายตี เข้ามารุมทำร้ายร่างกายอีกหลายครั้ง ก่อนที่ทั้งหมดจะวิ่งหลบหนีไป