Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

แค้นฝังหุ่น! สาวทอม บุกบ้านอดีตสาวคนสนิท ชักปืนจ่อยิงหัวพี่สาวดับคาชุดราชการ

8 ต.ค. 2561 - 15:02 น.

สาวทอม แค้นฝังหุ่น บุกบ้านหาสาวคนสนิทไม่เจอตัว ชักปืนจ่อยิงพี่สาวเสียชีวิตคาชุดข้าราชการ เพื่อนบ้าน เล่านาทีสลด ได้ยินคนร้องขอชีวิต ก่อนเสียงปืนดังลั่นหมู่บ้าน ตำรวจเช็กวงจรปิดตามตะครุบตัวทันควัน พบประวัติเคยมีเรื่องฟ้องร้องกับน้องสาวผู้ตาย

สาวทอม บุกยิงพี่สาวของอดีตสาวคนสนิทดับคาหน้าบ้าน

สาวทอม บุกยิงพี่สาวของอดีตสาวคนสนิทดับคาหน้าบ้าน

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ร.ต.ท.บุญทัน พันธ์จันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางใหญ่ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 9/857 หมู่บ้านบัวทอง ม.8 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รรท.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.สุภาพ มูลมงคล อายุ 54 ปี ข้าราชการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตตลิ่งชัน นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นบริเวณท้ายรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน ชส-9228 กทม. สถาพศพสวมใส่ชุดข้าราชการ ตำแหน่งเจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญการ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตตลิ่งชัน กทม. มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะด้านซ้าย 1 นัด ราวนมขวา 1 นัด และยังพบรอยกระสุนอีก 1 นัด ที่ตัวถังรถยนต์

จากการสอบถาม นายอำนาจ แสวงทรัพย์ อายุ 44 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ขณะที่ตนนอนดูโทรทัศน์อยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงคนร้องว่า "อย่านะ กลัวๆ" ก่อนได้ยินเสียงปืนดัง 3 นัด ออกมาดูก็พบว่า น.ส.สุภาพ นอนหายใจรวยรินอยู่ท้ายรถยนต์ ส่วนคนยิงเดินผ่านบ้านตนไป จึงรีบเข้าไปที่จะช่วยเหลือ ปรากฏว่าคนยิงเดินย้อนกลับมา ตนจึงรีบวิ่งเข้าบ้าน ก่อนที่คนยิงจะเดินไปดูน.ส.สุภาพว่าเสียชีวิตหรือยัง ก่อนจะเดินออกไปอย่างใจเย็น ตนจึงออกมาดูอีกครั้งก็พบว่าน.ส.สุภาพ เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบศพสาวถูกยิงเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบศพสาวถูกยิงเสียชีวิต

ด้าน นายหนุ่ม คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง กล่าวว่า ได้รับคนร้ายเป็นหญิงแต่ลักษณะคล้ายทอมจากศูนย์โตโยต้า ชัวร์ ริมถนนกาญจนาภิเษก บอกให้ตนขับรถจักรยานยนต์มาส่งที่ซอย 23 ก่อนจะบอกให้ตนจอดตรงซอย 7 เพื่อซื้อเบียร์ จากนั้นตนขับไปจอดรอผู้โดยสารที่ปากซอย 22 ตรงข้ามซอย 23 ระหว่างนั้น เห็นคนร้ายเดินเข้าไปในซอย 23 แต่ไม่คิดว่าจะไปก่อเหตุยิงคน ซึ่งตนมารู้อีกทีก็พบว่าป้าผู้โดยสารที่ตนรับมา ไปก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต

ขณะที่ น.ส.ปัณฑ์ณัฐ คเนศจินดาเพชร อายุ 48 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า คนก่อเหตุยิงพี่สาวของตนชื่อ น.ส.ทัศนัย (ขอสงวนนามสกุล) หรือ กุ้ง อายุ 58 ปี ตนรู้จักเพราะเคยเจอกันตอนไปส่งเด็กนักเรียนที่โรงเรียนที่อยู่ในหมู่บ้าน หลังจากนั้นก็ติดต่อพูดคุยกัน น.ส.ทัศนัย พยามตีสนิท แต่ตนไม่ได้คิดอะไร เพราะเห็นเป็นผู้หญิงเหมือนกัน

น.ส.ปัณฑ์ณัฐ กล่าวต่อว่า น.ส.ทัศนัยเป็นคนอารมณ์ร้อน มีเรื่องทะเลาะกับตนตลอด ถึงขนาดขู่จะฆ่าตน และชวนกินยาฆ่าตัวตายด้วยกัน จนตนต้องหนีไปปฏิบัติธรรม น.ส.ทัศนัย ยงเคยไปร้องเรียนพี่สาวตนถึงที่ทำงาน หาว่าพี่สาวตนยุ่งเรื่องส่วนตัว ก่อนเกิดเหตุคาดว่าน.ส.ทัศนัยคงจะตามหาตน โดยมาหาที่บ้านพี่สาว พอมาเจอกับพี่สาวที่กำลังจะออกไปทำงาน จึงชักปืนออกมา พี่สาวตนเห็นปืนจึงวิ่งหนี ก่อนถูกยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต

สาวทอมผู้ต้องหาก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต

สาวทอมผู้ต้องหาก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จังหวัดนนทบุรี และชุดสืบสวนสภ.บางใหญ่ ออกติตามตัว น.ส.ทัศนัย มือปืนสาวทอม โดยเช็กจากกล้องวงจรปิด พบว่าหลังก่อเหตุน.ส.ทัศนัยงรถจักรยานยนต์ออกมาปากทางหมู่บ้าน ก่อนจะเรียกแท็กซี่หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบกับคนขับรถแท็กซี่ เนื่องจากกล้องสามารถจับภาพทะเบียนรถไว้ได้

ทราบว่ารถแท็กซี่ได้ขับพาน.ส.ทัศนัย มาส่งที่ถนนเลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ เจ้าหน้าที่จึงติดตามมาจนพบตัว น.ส.ทัศนัย และเข้าจับกุม แต่เกิดยื้อยุดฉุดกระชาก ทำให้อาวุธปืนขนาด .38 ในกระเป๋าของ น.ส.ทัศนัย เกิดลั่นใส่ต้นขาซ้าย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เพื่อรักษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.ทัศนัย เคยมีเรื่องขึ้นโรงพักบางใหญ่แจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ปัณฑ์ณัฐ น้องสาวของผู้ตายในข้อหาลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์ ศาลนัดตัดสินในวันที่ 10 ต.ค.นี้ โดยก่อนหน้านี้เมื่วันที่ 3 ต.ค. น.ส.ทัศนัยได้ขึ้นโรงพัก สภ.เมืองนนทบุรี แจ้งความดำเนินคดีกับโรงพยาบาลศรีธัญญา ที่กักขังตัวน.ส.ทัศนัย โดยหาว่าเป็นบ้า

อาวุธปืนของกลางที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ

อาวุธปืนของกลางที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ

พร้อมกันนี้ น.ส.ทัศนัย ยังอ้างกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นคนที่มีฐานะ มีทรัพย์สินเงินในสมุดบัญชี 300,000 บาท บ้านเดี่ยว 50 ตารางวา รถเก๋งโตโยต้า วีออส อีก 1 คัน ที่ดินที่ราชบุรีอีก 2 ไร่ และนครปฐม 1 งาน 5 วา แต่ถูกขายไปหมดแล้ว ด้วยกลอุบายของหญิงสาวคนหนึ่ง จนเกิดความคับแค้นใจอย่างมาก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แค้นฝังหุ่น! สาวทอม บุกบ้านอดีตสาวคนสนิท ชักปืนจ่อยิงหัวพี่สาวดับคาชุดราชการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง