ตลาดสดอำนาจเจริญคึกคัก คนแห่ซื้ออาหารทะเลฉลองปีใหม่ ยอดขายเพิ่มเท่าตัว

31 ธ.ค. 2559 - 13:23 น.

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจับจ่ายซื้อของ เพื่อนำไปประกอบอาหารฉลองในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ตลาดสดเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ภายในเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ มีประชาชนที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ เดินทางมาเลือกซื้อวัตถุ อาทิ ปลาทะเล, กุ้ง, ปู, หอยแครง, เนื้อหมู และผักสด กันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้แผงขายอาหารสดต่างๆ มีลูกค้ายืนต่อคิวเลือกซื้อกันอย่างเนืองแน่น และทำให้แต่ละแผงมียอดจำนวนเพิ่มสูงขึ้นจากช่วงปกติ 3-4 เท่าตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการสอบถามพ่อค้า แม้ค้า แผงขายอาหารสด ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้คาดการณ์ไว้ก่อนแล้วว่าช่วงนี้จะมีลูกค้ามาซื้ออาหารสดจำนวนมาก ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อนำไปเลี้ยงฉลองกัน จึงได้สั่งออร์เดอร์ตุนเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว และก็เป็นไปอย่างที่คาด เพราะลูกค้าเริ่มทยอยพากันแห่มาเลือกซ้ออาหารสดกันอย่างเนืองแน่น ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เรื่อยมา ซึ่งคาดว่าจะเป็นไปอย่างนี้ตลอดทั้งวันไปจนถึงวันพรุ่งนี้ เนื่องจากหลายครอบครัวต้องการมาซื้อเพื่อนำไปประกอบอาหาร จัดงานเลี้ยงสังสรรค์เทศกาลปีใหม่ ทำให้แต่ละแผงมียอดขายเพิ่มขึ้น 3-4 เท่าตัว

โดยเฉพาะอาหารทะเลที่เป็นที่นิยมนำไปประกอบอาหาร ถึงแม้ว่าจะมียอดจำนวนที่เพิ่มสูงขึ้น และทำให้มีการปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากสินค้าที่มีน้อย แต่ปริมาณความต้องการซื้อของประชาชนมีสูงขึ้น ซึ่งลูกค้าทุกคนก็เข้าใจดีในเรื่องของกลไกลทางการตลาด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตลาดสดอำนาจเจริญคึกคัก คนแห่ซื้ออาหารทะเลฉลองปีใหม่ ยอดขายเพิ่มเท่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง