ระทึก! รถกระบะ ใส่เกียร์ถอยหลังค้าง ร่วงตกอาคารชั้น 6 สำนักงาน อย. พังยับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร่วงตกอาคาร – เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว ทะเบียน 1ฒร 8294 กรุงเทพมหานคร ตกลงมาจากอาคารจอดรถชั้น 6 ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และยังกระแทกที่กั้นจอดรถบริเวณชั้น 3 ก่อนร่วงลงพื้นสภาพพังยับทั้งคัน แต่คนขับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนผู้โดยสารอีก 2 คนโชคดียังไม่ทันได้เข้ามานั่ง จึงไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

ระทึก รถตกอาคาร อย.

ระทึก รถตกอาคาร อย.

นายจิรภัทร วีรชาติวัฒนา อายุ 58 ปี ผู้ขับรถกระบะคัน กล่าวว่า ตนมาติดต่องานที่ศูนย์วันสต๊อปเซอร์วิสของ อย. เกี่ยวกับการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง โดยขับรถขึ้นมาจอดที่อาคารจอดรถชั้น 6 ของ อย. ตอนจอดได้ถอยหลังเข้าซอง และเผลอค้างเกียร์ถอยหลังไว้ขณะดับเครื่อง

หลังทำธุระเสร็จแล้ว ตอนกลับเมื่อเปิดประตูรถ ได้เข้าไปในรถเพียงแค่ขาเดียว พอสตาร์ทรถ ปรากฏว่ารถเกิดถอยหลังทันที จึงรีบกระโดดออกจากรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนข้างซ้าย ส่วนรถได้ถอยหลังตกลงมาจากอาคารจอดรถ และกระแทกที่กั้นชั้น 3 ความเสียหาย ส่วนรถกระเด็นตกลงมาอยู่บริเวณสวนริมคลอง อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าประมาทกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สภาพพังยับเยิน

สภาพพังยับเยิน

ทั้งนี้ โชคดี นายจิรภัทร ไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง และมีคนสอบถามว่าห้อยพระอะไร ได้คำตอบว่า ห้อยเพียงพระสมเด็จวัดปากน้ำ รุ่นก่อสร้างพระปฐมเจดีย์ และหลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว สร้างขึ้นเมื่อครั้งอายุหลวงปู่อายุ 105 ปี

ด้าน นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการ อย. กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่แล้ว เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร ส่วนความเสียหายเป็นเรื่องของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ส่วนอย.ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายเพิ่ม ขอแค่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บก็พอ ทั้งนี้ อาคารมีขอบปูนกั้นชัดเจน จากนี้ถือโอกาสทบทวนความแข็งแรง

คนขับรอดตายหวุดหวิด

คนขับรอดตายหวุดหวิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน