Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

หนุ่มดอดมอบตัว รัว2แม็กซ้อน ฆ่าเพื่อนบ้าน หลังทะเลาะเรื่องสตาร์ตรถ

10 ต.ค. 2561 - 15:53 น.

หนุ่มดอดมอบตัว รัว2แม็กซ้อน ฆ่าเพื่อนบ้าน หลังทะเลาะเรื่องสตาร์ตรถเสียงดัง ผู้ตายโมโหปาแก้วใส่สาว มือปืนโมโหแทนพี่คว้าปืนรัวยิงหมดแม็ก ก่อนเปลี่ยนแม็กซัลโวใส่อีกรอบ

รัว2แม็กซ้อน จากกรณี นายสุชล ชูมณี อายุ 39 ปี ถูก นายศราวิน ชูสุวรรณ อายุ 22 ปี เพื่อนบ้าน ใช้ปืนขนาด 9 มม.กระหน่ำยิงจนหมดแม็ก เสียชีวิตที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.บ่อดาน อ.สทิงพระ จ.สงขลา สาเหตุเกิดจากขณะเกิดเหตุผู้ตายได้เดินทางกลับมาเยี่ยมญาติที่บ้านเกิดเหตุ เพื่อรวมญาติทำบุญเดือนสิบหรือส่งตายาย ระหว่างนั้นพี่สาวของนายศราวิน ได้สตาร์ตรถจยย.ที่บริเวณหน้าบ้านซึ่งอยู่ติดกัน และบิดคันเร่งเสียงดัง ทำให้ผู้ตายไม่พอใจคิดว่าถูกเบิ้ลเครื่องใส่ จึงปาแก้วใส่และมีปากเสียงกันขึ้น ทำให้ นายศราวิน ไม่พอใจและโกรธแทนพี่สาว จึงถือปืนออกมากระหน่ำยิงผู้ตายจมหมดแม็ก แล้วเปลี่ยนแม็กใหม่ก่อนยิงใส่ไปอีกชุด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ล่าสุดวันที่ 10 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศราวิน ซึ่งถูกออกหมายจับ ได้ดอดเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.เอกรัฐ สวนแสน ผกก.สภ.สทิงพระ จากนั้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและแจ้งข้อหา 3 ข้อหาคือ ฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร

แม่ร่ำไห้โผกอดรูปลูกชาย

แม่ร่ำไห้โผกอดรูปลูกชาย

เบื้องต้น นายศราวิน ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ว่าไม่ได้เป็นคนยิง และได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 4 แสนบาทขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ได้อนุญาต แต่ได้ย้ำว่าหากมีพฤติกรรมเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีหรือข่มขู่พยาน ก็จะถอนประกันตัวทันที

ผู้ต้องหาดอดมอบตัวสู้คดี

ผู้ต้องหาดอดมอบตัวสู้คดี

ส่วนศพผู้เสียชีวิต ญาติได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่ หมู่ 6 ต.บ่อดาน อ.สทิงพระ จ.สงขลา และจะมีพิธีฌาปณกิจในวันที่ 11 ต.ค. ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้า โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ซึ่งยังทำใจไม่ได้ บางช่วงได้ไปกอดรูปหน้าศพและนั่งร่ำให้คร่ำครวญถึงลูกชายที่ต้องมาเสียชีวิตอย่างกะทันหันในวันที่กลับมาเยี่ยมบ้าน เพื่อรวมญาติในวันทำบุญในวันสารท

ขณะที่ญาติของผู้ตาย กล่าวว่า การที่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวออกมาทางญาติเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากบ้านอยู่ติดกัน แต่พนักงานสอบสวนได้ให้ความมั่นใจว่าจะให้ความเป็นธรรม หากผู้ต้องหามาวนเวียนหรือถูกข่มขู่ก็จะถอนประกันตัวทันที

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มดอดมอบตัว รัว2แม็กซ้อน ฆ่าเพื่อนบ้าน หลังทะเลาะเรื่องสตาร์ตรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง