ชาวบ้านผวาหนัก นักโทษแหกคุกบุกเข้าบ้าน ใช้ค้อนทุบโซ่ตรวจ จัดกำลังล่า(คลิป)

11 ต.ค. 2561 - 14:23 น.

ชาวบ้านผวาหนัก นักโทษแหกคุกบุกเข้าบ้าน ใช้ค้อนทุบโซ่ตรวจ จัดกำลังล่า(คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่เรือนจำหลังสวน ว่ามีผู้ต้องหา จำนวน 6 คน ได้หลบหนี ขณะนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดหลังสวน โดยมีผู้ต้องหา จำนวน 3 คน ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในย่านชุมชนหลังศาล สามารถจับกุมได้แล้ว 1 คนนั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ พบรถยนต์ของกรมราชทัณฑ์ จอดทิ้งอยู่ในสวนผลไม้ของชาวบ้าน ใน ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบจึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นรถยนต์ของที่ผู้ต้องหาทั้งสามใช้ในการหลบหนี แต่ไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้งสามแต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและอาสา กว่า 200 นาย พร้อมใช้สุนัขดมกลิ่น จาก ตชด.ที่ 41 ค่ายอาภากรฯปิดโอบล้อมบริเวณเขาห้วยคล้า-บ้านท่าทอง ม.12 ต.ตะโก เดินเท้าแบบปูพรม ติดตามไล่ล่าตัวผู้ต้องหาทั้งสาม ซึ่งคาดว่าใช้เป็นพื้นที่ในการหลบหนีในครั้งนี้

นอกจากนี้ยังได้จัดกำลังแบ่งส่วนลงพื้นที่ เฝ้าประกบตามบ้านเพื่อนและญาติ ของนายกฤษฎา เกตุนุ้ย เนื่องจากเป็นคนพื้นที่และชำนาญเส้นทางที่สุดไว้และ จัดกำลังลาดตระเวนวางเครือข่ายชาวบ้าน ทั้งเส้นหลักและสายรอง เฝ้าสังเกตบุคคลต้องสงสัย เพื่อแจ้งทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยร่องรอยของนักโทษที่บุกเข้าบ้านประชาชน และพยายามใช้อุปกรณ์ตอกโซ่ตรวนออก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านผวาหนัก นักโทษแหกคุกบุกเข้าบ้าน ใช้ค้อนทุบโซ่ตรวจ จัดกำลังล่า(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง