Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธ.ค. 2563

สุดสลด! หลานเตะยายกลิ้งตกบ้าน ขู่ฆ่าขอเงิน 5 พัน ยายเจ็บทุรนก่อนสิ้นใจ

15 ต.ค. 2561 - 12:59 น.

สุดสลด! หลานเตะยายกลิ้งตกบ้าน ขู่ฆ่าขอเงิน 5 พัน ยายเจ็บทุรนก่อนสิ้นใจ

สุดสลด! - เมื่อวันที่ 15 ต.ค. พ.ต.อ.สันติ สุภา ผกก.สภ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ต.ค. เวลาประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา สารวัตรเวรได้รับแจ้งจาก โรงพยาบาลขุนยวม ว่ามีผู้เข้ารับการรักษาได้เสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติ หลังจากรับแจ้ง จึงให้ชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.ชาญวิทย์ ธรรมรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.ขุนยวม ร.ต.อ.ศรีวิชัย แสงอ่อน รอง.สว.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวน เดินทางไปยัง รพ.ขุนยวม พบว่าผู้เสียชีวิต ชื่อนางหน่อวาชิ ถาวรภัทรอาภรณ์ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่663 ม.1 ต.ขุนยวม จากนั้นได้เดินทางไปตรวจเหตุบ้านผู้เสียชีวิต

นายศรชัย ประภาประเสริฐกิจ เพื่อนบ้าน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ผู้ตายให้ตนพาไปหาหมอ โดยไม่ได้แจ้งกับหมอว่าถูกทำร้ายมา ทางโรงพยาบาลได้ให้ยาและกลับไปรักษาตัวที่บ้าน จากนั้นวันที่ 12 ต.ค. นางหน่อวาชิ ได้กลับเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลขุนยวมอีกครั้ง

ต่อมาวันที่ 13 ต.ค. ได้เสียชีวิตลง ซึ่งแพทย์ของโรงพยาบาลขุนยวมยังไม่ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด พนักงานสอบสวนและญาติยังสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต จึงส่งร่างไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ขณะนี้กำลังรอผลตรวจพิสูจน์ถึงสาเหตุการตายในครั้งนี้

ด้านนายจั๋นตา ถาวรภัทรอาภรณ์ สามีผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 ต.ค. นายราเชนทร์ วงค์เมฆ ซึ่งเป็นหลานชาย ได้มาขอเงินจำนวน 5,000 บาท จากนางหน่อวาชิ โดยอ้างว่าจะนำเงินเป็นค่าเดินทางไปหาแฟนที่ จ.เชียงใหม่ แต่ผู้ตายมีเงินให้เพียง 1,000 บาท

ทำให้นายราเชนทร์ไม่พอใจจึงได้ใช้เท้าเตะทำร้ายร่างกายนางหน่อวาชิ บริเวณชายโครงด้านขวาจนกลิ้งตกจากบ้านสูงประมาณ 1.4 เมตร และข่มขู่จะฆ่าหากไม่นำเงินมาให้ตนได้ นางหน่อวาชิ จึงได้ให้นายราเชนทร์โทรศัพท์ไปยืมเงิน 4,000 บาท จากคนรู้จักกันในหมู่บ้าน โดยนางหน่อวาชิจะเป็นผู้รับรองว่าตนจะเป็นผู้ชดใช้เงินคืนให้

จากการสอบสวนเบื้องต้นนางศศิพันธ์ ใฝ่การงานกุศล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 ต.ค. นายราเชนทร์ ได้โทรศัพท์มายืมเงินตนจริง โดยบอกว่าหากไม่ให้ยืมจะทำร้ายร่างกาย นางหน่อวาชิ ตนจึงนำเงินมาให้แก่นางหน่อวาชิที่บ้าน 4,000 บาท โดยผู้ตายรับรองว่าจะเป็นผู้นำเงินมาใช้คืนให้ ล่าสุดจากการสืบสวนของ พงส.สภ.ขุนยวม ทราบว่านายราเชนทร์ วงค์เมฆ ได้เดินทางไปอยู่ในพื้นที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2561 จริงโดยคาดว่าน่าจะไปอาศัยอยู่กับแฟนตามที่ได้อ้างไว้ ทาง พงส.จะได้ติดตามตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

พ.ต.ท.ชาญวิทย์ ธรรมรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.ขุนยวม เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์แก่นาย ราเชนทร์ วงค์เมฆ ส่วนข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา กำลังรอผลพิสูจน์จากโรงพยาบาลเชียงใหม่ คาดว่าจะออกมาในเร็วๆ นี้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ได้ประสานไปยัง สภ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ให้ติดตามหาเบาะแสของนายราเชนทร์ วงค์เมฆ

ล่าสุดพบร่องรอยการใช้โทรศัพท์อยู่ในพื้นที่ของ สภ.ไชยปราการ โดย ชุดสืบสวน สภ.ไชยปราการ ที่ตามประกบนายราเชนทร์ พบว่า บุคคลดังกล่าวได้อาศัยอยู่กับแฟนสาว และทำการตัดผมใหม่เพื่ออำพรางตัวเอง คาดว่าในอีกไม่เกิน 2 วันนี้จะสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างแน่นอน สำหรับผู้ต้องหาคนดังกล่าว ประวัติเคยเสพยาบ้าและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนยวม จับกุมดำเนินคดีมาแล้วครั้งหนึ่ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสลด! หลานเตะยายกลิ้งตกบ้าน ขู่ฆ่าขอเงิน 5 พัน ยายเจ็บทุรนก่อนสิ้นใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง