ชาวบ้านฮือฮา! จุดธูปแห่ขอเลขเด็ด กล้วยประหลาด ออกลูกใหญ่เท่าแขน

ชาวบ้านฮือฮา

ชาวบ้านฮือฮา! จุดธูปแห่ขอเลขเด็ด กล้วยประหลาด ออกลูกใหญ่เท่าแขน

ชาวบ้านฮือฮา! – เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวัดซับมาแสน (เขาถ้ำพัฒนา) ม.9 บ้านซับมาแสน ต.ซับพุทรา อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งเดินทางมาขอโชคลาภกับต้นกล้วยประหลาดมีลูกเดียวขนาดเท่าแขนคนอีกต้นมี มีหน่อคล้ายดอกบัวตูมรองรับรอบต้นกล้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบต้นกล้วยสูงประมาณ 3 – 5 เมตร จำนวน 2 ต้น โดยต้นแรกออกลูกเพียงลูกเดียวขนาดประมาณลูกฟักแฟงคาดว่ามีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม ส่วนอีกต้น บริเวณโคนต้นมีหน่อคล้ายบัวตูมขึ้นอยู่โดยรอบ ส่วนด้านบนมีลูก 2-3 หวี แต่ละลูกมีลักษณะเรียวยาวสวยงาม นับได้ 22 ลูก ซึ่งแต่ละคนบอกว่ามีลักษณะคล้ายนิ้วมือของพระพิฆเนศ โดยมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งนำผ้าหลากสีมาผูกไว้รอบๆ ต้นพร้อมทั้งจุดธูปเทียนขอโชคลาภเนื่องจากใกล้วันหวยออก บ้างก็นำแป้งมาลูบต้นกล้วย บ้างก็ใช้กล้องและโทรศัพท์ ถ่ายภาพ เพื่อหาเลขเด็ด

โดยพระอธิการบุญมา ธัมมสโร เจ้าอาวาสวัดซับมาแสน กล่าวว่า ต้นกล้วยที่พบตนนำมาปลูกไว้ข้างกุฏิเมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา แต่ไม่เคยออกลูกเลย กระทั่งเมื่อเดือนที่แล้วพบว่า ต้นกล้วยทั้งสองต้น ออกลูกมาประหลาดทั้งๆ ที่ไม่มีปลีกล้วย มีลูกเดียวขนาดใหญ่เท่าฟักแฟงกว่า 1 กิโล ส่วนอีกต้นออกลูกไม่มีปลีกล้วยเช่นเดียวกัน แต่พอมาดูที่โคนต้นซึ่งในตอนแรกมีใบกล้วยปกคลุมอยู่ แต่พอนำใบกล้วยออกพบว่ามี หน่อกล้วยคล้ายดอกบัวตูมเกิดรอบๆ โคนต้นนับ ได้ 15 หน่อ

ด้านนางบุญเหลือ แย้มโพธิ์ อายุ 55 ปี  เล่าว่า ตนและเพื่อน ๆ มาช่วยวัดตกแต่งศาลา ซ่อมแซมโรงครัวเพื่อเตรียมจัดงานเทศน์มหาชาติ พบว่ามีคนเข้ามากราบไหว้ขอโชคลาภจากต้นกล้วยประหลาดจึงหวังที่จะโชคดีบ้างจึงได้จุดธูปเทียนและอธิฐานขอโชคลาภจากต้นกล้วย จากการสังเกตได้เห็นเลข 351 715 91และ19 ตนจึงจะเอาเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชค แต่ทั้งนี้เป็นความเชื่อของแต่ละคน

 

บทความก่อนหน้านี้ป๋าเต็ด เล่านาทีเฉียดตาย พร้อมเปลี่ยนพฤติกรรมชีวิต แพทย์ เผย มาช้าโอกาสเสียชีวิตสูง!
บทความถัดไปแปลกใหม่! ไอศกรีมรส’น้ำส้มสายชู’ เปรี้ยวจี๊ดทะลวงใจ จากสูตรลับอายุ 3,000 ปี