อันตราย! ทารก 11 เดือน คลานมาอม สายชาร์จมือถือ ชอร์ตจนปากไหม้

อันตราย! วันที่ 15 ต.ค. ที่ รพ.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งมีผู้ปกครองนำ ทารก เพศชาย วัย 11เดือน ที่ถูกไฟฟ้าชอร์ต จาก สายชาร์จมือถือ ได้รับบาดเจ็บมารับการรักษา โดยถูกชอร์ตเข้าที่ปาก พบบาดแผลบริเวณแก้มด้านขวามีรอยไหม้ รวมถึงที่ลิ้น แพทย์จึงนำตัวเข้ารักษาทันที

หลังการรักษาของแพทย์ อาการของ เด็กชายวัย11 เดือน พ้นขีดอันตราย แต่ยังคงต้องรักษาบาดแผลที่เกิดขึ้น

จากการสอบถามนางวิลาวัลย์ อายุ 45 ปี ยายของเด็ก ได้ เปิดเผยว่า ตนเองจะเป็นผู้เลี้ยงหลานชาย ขณะที่พ่อแม่ของเด็กไปทำงาน ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่กำลังอยู่บ้านพัก ได้มีเพื่อนของพ่อแม่หลานมานั่งเล่นในบ้านหลายคน โดยมีการนำเอาโทรศัพท์ไปเสียบปลั๊กชาร์จแบตไว้ พอเต็มก็ถอดตัวโทรศัพท์ออกไป เหลือสายปลั๊กที่เสียบคาไว้โดยวางหัวเสียบไว้กับพื้น

โดยหลานคลานอยู่บนพื้นในบริเวณดังกล่าว ขณะที่กำลังพูดคุยกันอยู่ พบว่าหลานมีอาการผิดปกติ ชักกระตุก และ ฟุบลงกับพื้น จึงรีบวิ่งเข้าไปอุ้ม แทบช็อกเพราะมีมีกระแสไฟชอร์ตมาที่ตัวของหลาน และพบว่าหัวสายชาร์จติดอยู่ในปาก ตั้งสติได้จึงร้องให้ช่วย คนที่นั่งอยู่ในบ้าน จึงรีบสับคัทเอาต์ไฟฟ้าลงและถอดปลั๊กออกจากเต้าเสียบ

หลังจากนั้นจึงรีบพาหลานส่ง รพ.ปลวกแดงทันที เพราะมีอาการซึมจากการถูกไฟฟ้าชอร์ต แต่โชคดีที่กระแสไฟฟ้าที่ชอร์ตมาไม่เต็มจึงรอดตายมาอย่างหวุดหวิด ส่วนสาเหตุคาดว่าคงจะเป็นสายชาร์จที่ซื้อมาจากตลาดทั่วไป ไม่ใช่สายชาร์จที่มาพร้อมเครื่อง จึงทำให้เกิดกระแสไฟฟ้ารั่วออกมา พอมาถูกน้ำลายเป็นสื่อนำ ไฟจึงชอร์ตทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน