รวบ 3 โชเฟอร์แท็กซี่แสบ เอาเปรียบผู้โดยสาร ไม่ยอมกดมิเตอร์

15 ต.ค. 2561 - 20:54 น.

จับ 3 โชเฟอร์แท็กซี่แสบ เอาเปรียบผู้โดยสารไม่กดมิเตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 15 ต.ค. ที่ กก.1 บก.ทท. พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รรท.ผบช.ทท. พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ รรท.ผบก.ทท.1 พร้อมด้วยตำรวจ กก.1 บก.ทท. และเจ้าหน้าที่กรมการขนส่ง แถลงจับกุมโชเฟอร์แท็กซี่ 3 คน ประกอบด้วย 1.นายสมยศ อินสำโรง รถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน มร 559 กทม. นายณภัทร ลาภอลงกรณ์ รถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 1 มก 1698 กทม. และนายสมพงษ์ คำแสน รถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ยี่หัอโตโยต้า ทะเบียน 1 มก 4515 กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากได้มีการเผยแพร่คลิปของกลุ่มวัยรุ่นชายที่ปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวเรียกรถแท็กซี่เดินทางไปสถานที่ต่างๆ เพื่อทดสอบปฏิกิริยาของคนขับรถแท็กซี่ เมื่อให้บริการแก่ลูกค้าชาวต่างชาติ โดยแท็กซี่ไม่ยอมกดมิเตอร์และให้เหมา แถมยังเรียกค่าโดยสารเกินจริงด้วย ซึ่งกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้รตรวจสอบคลิปดังกล่าว จึงติดตามจับกุมตัวมาสอบสวนต่อยัง กก.1 บก.ทท. โดยมีเจ้าหน้าที่ขนส่งทางบกเข้าร่วมทำการสอบสวน

โดยโชเฟอร์แท็กซี่ทั้ง 3 คนรับสารภาพได้กระทำความผิดจริง เห็นว่ามีความคุ้มในการเดินทางไปไม่ไกล และรายได้เพิ่มขึ้นจาก 80 บาทถึง 300 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ไม่ใช้มาตรามิเตอร์” ซึ่งเป็นความผิดตามพ.ร.บ.รถยนต์ ตามมาตรา 5(2) โทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และจะทำการใช้มาตราการพักใช้ และเพิกถอนใบอนุญาต 3 เดือน เนื่องจากผู้ขับขี่ทั้ง 3 ได้ตรวจสอบแล้วพบว่ามีการกระทำความผิดแล้ว 2 ครั้งแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ 3 โชเฟอร์แท็กซี่แสบ เอาเปรียบผู้โดยสาร ไม่ยอมกดมิเตอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง