ลูกให้กระปุกของขวัญปีใหม่ พอพ่อแม่ทุบถึงน้ำตาไหล เห็นเงินสด4แสนที่ลูกเก็บออมมา1ปี

3 ม.ค. 2560 - 12:38 น.

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. หลังจากโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและคลิปวีดีโอที่หนุ่มชาวจังหวัดบุรีรัมย์นำกระปุกออมสินมามอบเป็นของขวัญปีใหม่เซอร์ไพรส์พ่อแม่ ซึ่งเป็นการให้ของขวัญปีใหม่ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร แต่เมื่อทุบกระปุกออกพ่อและแม่ถึงกับน้ำตาไหลเพราะในกระปุกดังกล่าวมีเงินทั้งแบงค์ 20 ,100 , 500 และแบงค์ 1,000 นับได้รวมกว่า 380,000 บาจนมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมในความกตัญญูของหนุ่มคนนี้เป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการตรวจสอบพบว่าหนุ่มลูกกตัญญูที่ปรากฏในคลิปอยู่บ้านเลขที่ 87 บ้านไผ่งาม ม.13 ต.ลุมปุ๊ก อ.เมืองบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว ทราบว่าหนุ่มลูกกตัญญู คือ นายประทีป อะวะรัมย์ อายุ 31 ปี หรือน้องโอม เป็นบุตรชายของนายโหลและนางสมร ได้ออกมาเปิดใจถึงแนวคิดที่ให้กระปุกออมสินเป็นของขวัญปีใหม่เซอร์ไพรส์พ่อแม่ว่า เพราะต้องการตอบแทนบุญคุณพ่อกับแม่ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิด ให้ชีวิต และมีงานทำที่มั่นคงได้ทุกวันนี้ก็เพราะพ่อแม่


ส่วนเงินในกระปุกก็เป็นเงินที่เก็บหอมรอมริบหักเปอร์เซ็นต์จากรายได้ของการขายเสื้อผ้าอยู่แถวรัชดา กรุงเทพ และขายสินค้าทางออนไลน์ มาหยอดเก็บสะสมทุกวันไม่เคยขาดเป็นระยะเวลา 1 ปี แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะได้มากขนาดนี้ คิดว่าน่าจะประมาณ 8–9 หมื่นบาทเท่านั้น แต่พอพ่อกับแม่ทุบกระปุกออกมานับได้เกือบ 400,000 บาทก็รู้สึกตกใจทำให้พ่อแม่ถึงน้ำตาไหลด้วยความดีใจ ก็ทำให้ตนเองมีความสุขด้วย

นายประทีปกล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาช่วงเทศกาลปีใหม่จะให้ของขวัญพ่อกับแม่เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว โดยการพาพ่อไปทานข้าว ล้างเท้าให้เพื่อแสดงความกตัญญูต่อบุพการี บางครั้งก็ซื้อทองและให้เป็นเงินสดหลักหมื่นบาท แต่ล่าสุดอยากทำเซอร์ไพรส์พ่อแม่จึงนำกระปุกออมสินที่หยอดเงินเก็บออมไว้ทั้งปีมามอบให้ ตนจะหยอดทุกวันไม่เคยขาดเพื่อฝึกนิสัยของการเก็บออมและพอเพียง เพราะที่ผ่านมาตนเองก็เคยล้มลุกคลุกคลาน

หลังเรียนจบเมื่อปี 2550 ก็ไปทำงานโรงงาน แต่ก็ยังไม่มีเงินเหลือเก็บ หลังจากนั้นจึงออกมาลงทุนทำแชร์แต่ก็มาถูกหลอกจนสูญเสียเงินมากกว่า 500,000 บาทจนแทบหมดตัว กระทั่งได้พลิกผันหันมาขายเสื้อผ้าจนมีร้านเป็นของตัวเองและขายสินค้าทางออนไลน์ จนทำให้มีอาชีพที่มั่นคงมีรายได้เพียงพอที่จะเลี้ยงตัวเองและพ่อแม่ได้จนถึงทุกวันนี้ และเชื่อว่าหากลูกคนไหนที่กตัญญูต่อพ่อแม่ก็จะประสบความสำเร็จในชีวิต ส่วนคลิปที่แชร์ในโลกโซเชียลก็อยากให้เป็นตัวอย่างที่น้องๆ สามารถนำไปเป็นแบบอย่างในการแสดงความกตัญญูกับพ่อแม่หรือผู้มีพระคุณได้

นายโหล และนางสมร กล่าวด้วยน้ำตาคลอว่า รู้สึกภูมิใจกับการแสดงความกตัญญของลูกชายคนนี้มาก เพราะที่ผ่านมาก็จะมอบของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ตลอด แต่ไม่คาดว่าปีนี้ลูกชายจะทำเซอร์ไพรส์ด้วยการนำกระปุกออมสินมามอบให้ และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อทุบกระปุกดูมีเงินถึงเกือบ 400,000 บาท ก็รู้สึกตื้นตันและดีใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าลูกจะเก็บออมได้มากขนาดนี้ สำหรับเงินที่ลูกให้ในครั้งนี้ก็จะเก็บสะสมไว้สร้างบ้านหลังใหม่ที่ลูกตั้งใจจะสร้างให้กับพ่อแม่เพื่อสานฝันให้กับลูกชายด้วย ส่วนตัวก็ไม่หวังอะไรมากเพียงอยากเห็นลูกเป็นคนดีของครอบครัวและสังคม แต่เมื่อเห็นลูกมีความกตัญญูแบบนี้ก็รู้สึกภูมิใจมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกให้กระปุกของขวัญปีใหม่ พอพ่อแม่ทุบถึงน้ำตาไหล เห็นเงินสด4แสนที่ลูกเก็บออมมา1ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง