หลอนยกหมู่บ้าน 'ผีชวนพระออกจากกุฏิเข้าป่าช้า' ชาวบ้าน-กู้ภัย นับร้อยตามหาวุ่น (คลิป)

16 ต.ค. 2561 - 11:29 น.

วันที่ 16 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในหมู่บ้านทุ่งเจริญ หมู่ที่ 14 ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว กำลังพากันแตกตื่น กับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้น หลังจากที่เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา มีพระลูกวัดสำนักสงฆ์ป่าเจริญเมตาธรรม ทราบชื่อคือ พระกวน งามแสง อายุ 60 ปี ได้หายตัวออกจากวัดอย่างลึกลับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลอนยกหมู่บ้าน ‘ผีชวนพระออกจากกุฏิเข้า ป่าช้า’ ชาวบ้าน-กู้ภัย นับร้อยตามหาวุ่น

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวัฒนานคร กู้ภัยอรัญประเทศ และชาวบ้านอีกกว่า 100 คน ได้ช่วยกันออกค้นหาจนกระทั่งเวลา 18.30 น. วันที่ 15 ต.ค. ได้พบพระกวนอยู่ในสภาพอ่อนเพลียเหนื่อยล้า ที่บริเวณป่าไผ่ ซึ่งเป็นพื้นที่ ป่าช้าเก่า จากนั้นจึงให้การช่วยเหลือนำตัวพระกวนไปให้น้ำเกลือที่อนามัยของหมู่บ้านจนพระกวนมีอาการดีขึ้นตามลำดับ

จากการสอบถาม พระกวน เปิดเผยว่า อาตมาเป็นคนที่นี่ บวชจำพรรษที่สำนักสงฆ์แห่งนี้มา 5 พรรษาแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้กับตนและพระในวัด โดยก่อนเกิดเหตุรู้สึกตัวเพียงว่าได้ลุกเดินออกจากกุฏิไปและจำอะไรไม่ได้อีกเลย ไม่รู้ตัวว่าเข้าไปอยู่ในป่าไผ่ที่ ป้าช้า เก่าได้อย่างไร มันมืดไปหมด มารู้สึกตัวอีกทีก็พบญาติโยมพาตนเองไปให้น้ำเกลือที่อนามัย

ป่าช้า

พระกวน งามแสง อายุ 60 ปี

ป่าช้า

พระแคล่ว ปภากะโร

ขณะที่ พระแคล่ว ปภากะโร พระลูกวัดอีกรูป กล่าวว่า ตามความเชื่อ น่าจะมีวิญญาณมาเอาตัวของพระกวนออกไป เนื่องจากพระกวนก็ไม่มีอาการวิปลาสแต่อย่างใด เป็นคนปกติ จู่ๆมาเป็นแบบนี้ก็น่าจะมีอะไรมาดลใจให้ออกจากวัดไปกลางดึก ส่วนตัวเชื่อว่า น่าจะมีผีมาเอาตัวออกไปที่ป่าไผ่ใน ป่าช้า

ป่าช้า

หลวงพ่อหงส์ จันทะปัญโญ เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์

ด้านหลวงพ่อหงส์ จันทะปัญโญ เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ กล่าวว่า เมื่อวันก่อน (15 ต.ค.) ขณะที่พระทุกรูปกำลังเตรียมที่ตะทำวัตรเช้า แต่ไม่พบพระกวน จึงได้เข้าไปดูที่กุฏิแต่ไม่พบพระกวน พบเพียงประตูที่ไม่ได้ปิดเอาไว้ จึงออกตามหาและบอกญาติโยมให้ช่วนกันออกตามหาอีกทางหนึ่งตนไม่เชื่อว่า ส่วนเรื่องที่มีเสียงเล่าลือว่าเป็นภูตผีปีศาจมาหลอกเอาตัวพระกวนออกไปจากวัดนั้น ส่วนตัวอาตมาเชื่อว่า พระกวนคิดมากเกี่ยวกับปัญหาทางบ้านจึงเกิดอาการเหม่อลอยเดินไปจนไร้ทิศทางแล้วกลับไม่ถูก เนื่องจากป่าไผ่ใน ป่าช้า เก่าห่างจากสำนักสงฆ์ ราวครึ่งกิโลเมตร

ป่าช้า

นางหมู เงินม่วง อายุ 45 ปี ผู้ที่พบกับพระกวนเป็นคนแรกหลังจากที่หายตัวไป

ส่วน นางหมู เงินม่วง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 บ้านทุ่งเจริญ หมู่ที่ 14 ต.แซ่ร์ออ ผู้ที่พบกับพระกวนเป็นคนแรกหลังจากที่หายตัวไป เปิดเผยว่า ตนเองได้เข้าไปตัดไม้ไผ่มาทำราวตากผ้า โดยเข้าไปเพียงคนเดียว ขณะตัดไม้ไผ่อยู่ได้ยินเสียงเหมือนคนเหยียบไม้ไผ่ จึงเข้าไปดูที แรกเห็นแต่เพียงใบหน้า ตนเองจึงพยามจ่องดู จนเห็นเป็นพระจึงรีบเผ่นวิ่งเข้ามาบอกชาวบ้าน ส่วนตัวคงไม่กล้าเข้าไปในป่าแห่งนี้อีกแล้วเพราะเชื่อว่ามีผีเอาตัวพระมาซ่อนอยู่ที่ป่าไผ่แห่งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลอนยกหมู่บ้าน 'ผีชวนพระออกจากกุฏิเข้าป่าช้า' ชาวบ้าน-กู้ภัย นับร้อยตามหาวุ่น (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง