จับ 2 โจ๋ตระเวนชิงทรัพย์ชาวญี่ปุ่น เหยื่อฮึดสู้ เห็นตร.มาเลยขี่จยย.หนีแต่รถดันล้มเจ็บ สุดท้ายโดนตะครุบตัว อีกคนวิ่งหนีไปหาหมอที่รพ.ก่อนถูกตร.ตามรวบ

นายปวินท์ ธัญญโรจน์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับที่เกิดเหตุ

จับ 2 โจ๋ชิงทรัพย์ / เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 สั่งการให้ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.อัครัช ถนอมชาติ สว.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.เดโช ประสานศรี สว.สส.สน.ทองหล่อ

ของกลางที่ยึดได้

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และฝ่ายงานป้องกันปราบปราม สน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุม นายปวินท์ หรือปาร์ม ธัญญโรจน์ อายุ 20 ปี จับกุมได้ที่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 51 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. และนายสุริยา หรือแชมป์ พานคำ อายุ 21 ปี จับกุมได้ที่บริเวณภายในโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 15 ต.ค.61 เวลา 05.30 น.

พร้อมของกลาง รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เอ็มเอสเอ๊กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 3กง2278 กทม. หมวกกันน๊อคแบบเต็มใบ ยี่ห้อ REAL สีดำ หมวกกันน๊อคแบบครึ่งใบ สีฟ้า ลายเลข 8 รองเท้าแตะสีขาว คาดน้ำเงิน มีดพับ สีดำ ยาวประมาณ 4 นิ้ว

เงินสดเป็นธนบัตรไทยชนิดต่างๆ รวมจำนวน 10,630 บาท พร้อมด้วย บัตรของร้าน AORINGO JAPANESE CURRY PLACE สีเขียว มีดหัวตัด ยาวประมาณ 1 ฟุต พร้อมซองหนัง กระเป๋าสตางค์ หนังสีน้ำตาล พร้อมเอกสารของผู้เสียหาย

โดยแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ เป็นเหตุผู้อื่นได้รับอันตรายฯ โดยใช้ยานพาหนะฯ หรือรับของโจร และร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะฯ

พล.ต.ต.มงคล เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากก่อนเวลาจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งเหตุคนร้าย ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น จึงเดินทางไปตรวจสอบในทันที เมื่อไปถึงพบผู้เสียหายขณะกำลังยื้อยุดฉุดกระชากกับนายสุริยา พานคำ

ซึ่งในทันใดนั้นนายสุริยาได้ผละออกจากผู้เสียหายแล้ววิ่งไปขึ้นรถจยย. ซึ่งมีนายปวินท์ ธัญญโรจน์ เป็นผู้ขับขี่จอดคอยอยู่ แต่ในขณะนั้นรถจยย.เกิดล้มลง และนายปวินท์ล้มลงไปกับรถและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวได้ ส่วนนายสุริยาสามารถวิ่งหลบหนีไปได้ ตรวจสอบแล้วผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ จึงนำส่งรพ.สมิติเวช

จากการสอบถามนายปวินท์ ซึ่งถูกควบคุมตัวไว้พร้อมด้วยรถจยย.ฮอนด้า เอ็มเอสเอ๊กซ์ สีดำ ทะเบียน 3กง-2278 กทม. และยังสามารถตรวจยึดหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบ ยี่ห้อ REAL สีดำ

สอบสวนนายปวินท์ให้การรับว่า เป็นของตน ใช้สวมใส่ขณะก่อเหตุชิงทรัพย์จริงและตรวจยึด หมวกกันน๊อคแบบครึ่งใบ สีฟ้า ลายเลข 8 รองเท้าแตะสีขาวคาดน้ำเงิน และมีดพับ และซึ่งเป็นของนายสุริยาที่ทิ้งไว้แล้ววิ่งหลบหนีไป จึงนำตัวนายปวินท์มาที่ สน.ทองหล่อ เพื่อทำบันทึกการจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาขณะกำลังทำบันทึกการจับกุมนายปวินท์อยู่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมไล่จับกุมตรวจสอบพบว่า นายสุริยาที่หลบหนีไปได้นั้น เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงได้แสดงตัวให้ทราบแล้วพบนายสุริยาขณะกำลังทำแผลที่แขนและที่เท้าขวา และพบว่านายสุริยาไม่ได้ใส่รองเท้า

จากการสอบสวนนายสุริยาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ตามข้างต้นร่วมกับนายปวินท์จริง จึงขอตรวจค้นตัว

โดยได้แสดงความบริสุทธิ์ให้ดูก่อนการตรวจค้นแล้ว ผลการตรวจค้นพบ เงินสดเป็นธนบัตรไทยชนิดต่างๆ รวมจำนวน 10,630 บาท พร้อมด้วย บัตรของร้าน AORINGO JAPANESE CURRY PLACE สีเขียว จำนวน 1 ใบ

สอบถามรับว่า เป็นเงินสดที่ได้มาจากการชิงทรัพย์ผู้เสียหายจริง แต่เมื่อจะหลบหนีรถกลับล้มลง และนายปวินท์ถูกจับกุมตัวได้ ตนจึงทิ้งหมวกกันน๊อค รองเท้าแตะ และมีดพับ แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยสุขุมวิท 51 และซ่อนตัวอยู่ แล้วรื้อค้นเอากระเป๋าสตางค์ที่ชิงมาได้พบเงินสดจำนวน 10,630 บาท จึงนำมาเก็บไว้

ส่วนกระเป๋าสตางค์และบัตรต่างๆ ของผู้เสียหาย อาวุธมีดหัวตัดที่ตนนำติดตัวมา ทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว นายสุริยาจึงสมัครใจพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบตามเส้นทางที่ตนหลบหนี แล้วทิ้งทรัพย์สินของผู้เสียหายไว้ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 4/8-9 ซอยสุขุมวิท 51 พบมีดหัวตัด ยาวประมาณ 1 ฟุต พร้อมซองหนัง กระเป๋าสตางค์หนังสีน้ำตาล พร้อมเอกสารต่างๆ ของผู้เสียหาย

ซึ่งนายสุริยารับว่าเป็นทรัพย์สินที่ชิงเอามาได้จริง และตนเป็นผู้นำมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาตามข้างต้นให้ทราบ แล้วนำตัวนายปวินท์และนายสุริยา พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผบก.น.5 กล่าวอีกว่า จากการสืบสวนขยายผลผู้ถูกจับทั้ง 2 ให้การสอดคล้องต้องกัน และให้การรับสารภาพด้วยว่าสมัครใจ เคยร่วมกันก่อเหตุในพื้นที่สนทองหล่อ

ตั้งแต่ 1.วันที่ 24 ส.ค.61 เวลาประมาณ 02.00 น. ร่วมกันก่อเหตุ ชิงทรัพย์ผู้เสียหายเป็นฝรั่ง ภายในซอยสุขุมวิท 16 บริเวณหน้าร้าน Pizzazo แขวง/เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร โดยใช้อาวุธปืนจี้ข่มขู่ให้ผู้เสียหาย ส่งกระเป๋าให้ แต่ภายในประเป๋าไม่มีทรัพย์สินใดๆ

2.วันที่ 26 ส.ค.61 เวลาประมาณ 22.30 น. ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ชาวญี่ปุ่น บริเวณริมคลองสุเหร่าบ้านดอน แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. โดยใช้ปืนบีบีกัน เป็นอาวุธตีเข้าที่ศีรษะของผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ แล้วชิงเอากระเป๋าสะพายของผู้เสียหาย ได้โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ไอแพด และเงินสดประมาณ 70,000 เยน นำไปแลกที่ร้านรับแลกเงินบริเวณซอยนานา

3.วันที่ 7 ต.ค.61 เวลาประมาณ 02.00 น. ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ชาวญี่ปุ่น บริเวณปากซอยสุขุมวิท 36 โดยชกต่อยและใช้ท่อนเหล็กตีผู้เสียหาย ได้ทรัพย์สินเป็นกระเป๋าสตางค์ และเอกสารต่างๆ เงินสด 5,000 บาท

4.วันที่ 11 ต.ค.61 เวลาประมาณ 03.35 น. ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ ชาวญี่ปุ่น บริเวณหน้าอาคารยังเพลส แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร โดยกระชากจนผู้เสียหายล้มแล้ว แย่งกระเป๋าของผู้เสียหายไป ได้ทรัพย์สินเป็นกระเป๋าสะพาย เงินสด 50,000 บาท

5.วันที่ 14 ต.ค.61 เวลาประมาณ 04.00 น. ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ชาวต่างชาติเป็นฝรั่ง บริเวณหน้าอาคารเอ็กซ์เชจน์ แยกอโศก ซึ่งผู้เสียหายไม่ยินยอม ชกต่อยกันจนผู้เสียหายล้มลง แล้วหลบหนีไปไม่ได้ทรัพย์สิน

6. วันที่ 15 ต.ค.61 เวลาประมาณ 01.45 น. ก่อเหตุชิงทรัพย์ ชาวญี่ปุ่น บริเวณปากซอยสุขุมวิท 51 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร โดยใช้มีดพับจี้ผู้เสียหาย แล้วชกต่อยได้รับบาดเจ็บ เมื่อได้ทรัพย์สินมาแล้วรถจยย.เกิดล้มลง จึงแยกย้ายกันหลบหนี ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำข้อมูลคนร้ายได้ขยายผลเพิ่มเติมการก่อเหตุพื้นที่ สน.ใกล้เคียงเพิ่มเติมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน