ชาวสวนปาล์ม เตรียมชุมนุม-เผาโลง หลังราคาตกหนักสุดรอบหลายสิบปี จี้นายกฯช่วยด่วน

ชุมนุมปาล์มราคาดิ่ง
ชุมนุมปาล์มราคาดิ่ง

ชาวสวนปาล์ม เตรียมชุมนุม-เผาโลง หลังราคาตกมากสุดรอบหลายสิบปี จี้นายกฯช่วยด่วน

ชาวสวนปาล์ม – เมื่อวันที่ 16 ต.ค. นายชโยดม สุวรรณวัฒนะ ประธานชมรมคนปลูกปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วันนี้ได้ไปยื่นขออนุญาตกับทางสภ.เมืองกระบี่ เพื่อขอชุมนุมรวมตัวประท้วงราคาผลปาล์มน้ำมันที่กำลังตกต่ำอย่างหนัก เพื่อรวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่

โดยกำหนดการชุมนุมตั้งแต่เวลา 09.00 น. วันที่ 17 ตค. ถึง 16.00 น. ของวันที่ 18 ตค. โดยมีเกษตรกรประมาณ 100 คน หรืออาจมากกว่านั้นมาร่วมชุมนุมด้วย ซึ่งการชุมนุมในครั้งนี้จะเป็นไปด้วยความสงบ

ชาวสวนปาล์ม
ชาวสวนปาล์ม เตรียมประท้วงราคาดิ่ง

นายชโยดม กล่าวอีกว่า สำหรับสาเหตุที่ต้องออกมาชุมนุมในครั้งนี้ เนื่องจากขณะนี้ราคาผลปาล์มน้ำมันตกต่ำอย่างหนักและต่อเนื่อง ล่าสุดอยู่ที่ 2.50 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งเป็นราคาต่ำสุดในรอบหลายสิบปี ขณะที่ราคาน้ำมันปาล์มขวดที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดนั้นกลับไม่ลดลงเลย ราคายังอยู่ที่ 40 กว่าบาท

ซึ่งหากเป็นราคานี้ ผลปาล์มปกติจะอยู่ที่ 5 บาทต่อกิโลกรัม ขณะที่รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กลับไม่สนใจแก้ไขปัญหานี้เลยจึงต้องชุมนุม เพื่อขอให้นายกรัฐมนตรีลงมาช่วยแก้ไขปัญหาซึ่งกระทบกับคนจำนวนมาก

ชาวสวนปาล์ม
ปาล์มราคาดิ่ง

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ทางเกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน ได้เตรียมโลงศพเพื่อมาเผา และจะมีการเทผลปาล์มน้ำมันที่หน้าศาลากลาง จ.กระบี่ ด้วย

ชาวสวนปาล์ม
ปาล์มราคาดิ่ง
บทความก่อนหน้านี้ง้อแฟน นศ.สาวขอคืนดีหนุ่ม ลงทุนมาเช่าห้องอยู่ข้างๆ ปีนระเบียงชั้น 8 ขู่ฆ่าตัวตาย
บทความถัดไปรถไฟเปิดประมูลเช่าบริหารสนามกอล์ฟกม.11 จำนวน 38 ไร่ ดิ้นปั๊มรายได้เพิ่ม