ลูกนายกอบต. พาพวกนับ 10 รุมกระทืบพ่อ-ลูกวงดนตรี รัวยิง มีดจ้วง ปางตาย

ลูกนายกอบต. พาพวกนับ 10 คน ใช้ปืนจ่อหัวรัวยิงลูกชายสมาชิก อบต.แม่สาว แต่ปืนเกิดด้าน เลยรุมทำร้ายร่างกายทั้ง พ่อ-ลูก อาการสาหัส

ลูกนายกอบต. – เมื่อเวลา 00.00 น. วันที่ 16 ต.ค. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลแม่อาย จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืน-มีดแทงกัน ภายในวัดบ้านหลวง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในงานประเพณีสลากภัต อ.แม่อาย ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายสำราญ ชูหมื่น สมาชิก อบต.แม่สาว และ และเป็นเจ้าของเครื่องเสียงสำราญมิวสิค นอนหมดสติกับพื้น ร่างกายถูกตีด้วยของแข็งที่ดวงตาซ้าย และหน้าผาก ไม่ไกลกันพบ นายโอ๊ต บุตรชายนายสำราญ นอนจมกองเลือด ถูกมีดแทงหลายจุด บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กูชีพจึงนำตัวส่ง รพ.แม่อาย อย่างเร่งด่วน

ต่อมาเวลา 07.00 น. นางสังวาล ชูหมื่น ภรรยานายสำราญ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุทราบชื่อเบื้องต้นคือ นายนัด บุตรชาย นายสุนทร บุญเรือง นายก อบต.บ้านหลวง ซึ่งดูแลพื้นที่จัดงานประเพณีสลากภัตในคืนเกิดเหตุ โดยคู่กรณีได้มาขอตกลงยอมความ แต่ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถยอมความกันได้

นายสำราญ ชูหมื่น พ่อ ที่เข้าไปช่วยปกป้องลูกและโดนรุมทำร้าย และมีโอกาสตาบอด

นายสำราญ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายนัด พร้อมเพื่อน 10 คน มาชมดนตรีในงานสลากภัต หลังงานเลิก ตนและลูกชายเตรียมเก็บเครื่องดนตรีกลับบ้าน ระหว่างนั้นนายนัด ถือปืนเข้ามาจ่อหัวลูกชายตนแล้วลั่นไก ตนได้ยิงเสียงดังแก๊กๆๆ เมื่อรู้ว่าปืนด้าน จึงวิ่งไปปัดปืนออกจากมือนายนัด จากนั้นนายนัดกับพวกกว่า 10 คน ปรี่เข้ามาทำร้ายร่างกาย 1 ในคนร้าย ถือมีดสั้นด้ามจับแบบสนับมือ แทงและฟันลูกชาย ซึ่งลูกเอาแขนรับมีดไว้หลายครั้ง ผู้ก่อเหตุหลังลงมือได้วิ่งหลบหนีไป

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ เผยว่า สาเหตุเกิดจาก นายนัด ไปชอบนักร้องคนหนึ่งในวงดนตรี นายสำราญ แล้วเข้าใจว่านักร้องเป็นคนสนิท นายโอ๊ต จึงเกิดความหึงหวง หลังงานเลิกจึงพาเพื่อนมาทำร้ายร่างกาย นายโอ๊ต และนายสำราญ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวอัปเดตอาการล่าสุดของ 2 พ่อ-ลูก โดยนายสำราญ ผู้เป็นพ่อ พ้นขีดอันตราย หัวแตก ตาบวม ทว่าตาข้างซ้าย 80 เปอร์เซ็นต์ อาจจะบอด ส่วนนายโอ๊ต อาการสาหัส แพทย์นำเข้าห้องผ่าตัด ยังไม่พ้นขีดอันตราย

บทความก่อนหน้านี้เปิด ท็อปคอมเมนต์ เพจบิ๊กตู่!! คู่ปรับเก่า บอก “ขอให้เพจนี้อยู่นานๆ อ่านละบันเทิง”
บทความถัดไป‘บิ๊กอวบ’ เผยคดียิง นศ.อุเทนถวาย เชื่อวางแผนฆ่า เร่งหาหลักฐานออกหมายจับ