สุดสลด หนูน้อยวัย 7 ขวบ อาสาแม่ไปซักผ้าให้ตากับยาย หลังเดินทางมาเยี่ยมบ้านช่วงปิดเทอมที่ริมสระน้ำ แม่เอะใจหายไปนานจึงตะโกนเรียก แต่ไร้เสียงขานรับ ก่อนตามไปดูพบเพียงเสื้อผ้าและรองเท้า เรียกเพื่อนบ้านช่วยค้นหา พบเป็นศพ จมน้ำดับ อยู่ก้นสระ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จมน้ำดับ / เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ระมาด รับแจ้งเหตุเด็กนักเรียนจมน้ำเสียชีวิตและยังสูญหาย ภายในสระน้ำท้ายหมู่บ้าน ม.6 ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด จ.ตาก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยค้นหาทางน้ำเทศบาลตำบลแม่จะเรา และกู้ชีพแม่กื๊ดหลวง

บริเวณสระน้ำที่เกิดเหตุ หนูน้อย 7 ขวบ จมน้ำดับ

บริเวณสระน้ำที่เกิดเหตุ หนูน้อย 7 ขวบ จมน้ำดับ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสร้างติดกันกลางไร่ และมีสระน้ำขนาดกลางและลึกหลายเมตรตั้งอยู่กลางชุมชน ที่ข้างสระน้ำพบรองเท้าเด็กและเสื้อผ้าแขนสั้นเด็กหญิงตกอยู่ข้างสระ แต่ไม่พบตัวเด็กที่สูญหาย โดยชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลงสระน้ำค้นหาตัวเด็กหญิง กระทั่งเวลาผ่านไป 30 นาที จึงพบร่างของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ จมน้ำเสียชีวิตอยู่ก้นสระน้ำ จึงนำศพขึ้นมาเพื่อให้แพทย์ชันสูตร

ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของผู้ปกครอง จากนั้น ชาวบ้านได้นิมนต์พระสงฆ์มาสวดถอดถอนวิญญาณและเชิญดวงวิญญาณของเด็กหญิงกลับบ้านตามความเชื่อในท้องถิ่น ก่อนจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดต่อไป

จมน้ำดับ-นิมนต์พระทำพิธีสวดถอดถอนวิญญาณด.ญ.7ขวบ

จมน้ำดับ-นิมนต์พระทำพิธีสวดถอดถอนวิญญาณด.ญ.7ขวบ

จากการสอบสวน นางมะเอ แม่ของเด็กหญิง ให้การว่า ลูกสาวเรียนอยู่โรงเรียนขยายโอกาสในอีกพื้นที่หนึ่ง โดยช่วงนี้ปิดภาคเรียนตนจึงพาลูกมาเที่ยวบ้านตายายในอีกหมู่บ้าน ซึ่งก่อนเกิดเหตุลูกได้อาสาจะนำเสื้อผ้าของตายายไปซักที่ริมสระน้ำ โดยตนนั่งให้นมลูกคนเล็กอยู่ภายในบ้าน ส่วนสามีได้ออกไปทำงานนอกบ้าน

นางมะเอ ให้การต่อว่า กระทั่งตนเห็นว่าลูกออกไปนานผิดปกติจึงได้ตะโกนเรียกเพื่อจะให้มากินข้าว แต่ก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับ จึงเดินไปดูที่ริมสระน้ำก็ไม่พบตัวลูก โดยพบเพียงเสื้อยืดและรองเท้าตกอยู่เท่านั้น จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านมาช่วยกันค้นหา ก่อนจะมาพบเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

ครอบครัวเคลื่อนย้ายศพไปทำพิธีทางศาสนา

ครอบครัวเคลื่อนย้ายศพไปทำพิธีทางศาสนา

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิฐานว่า เด็กอาจจะนึกสนุกลงเล่นน้ำด้วยวัยซุกซนในระหว่างซักผ้าจนจมน้ำเสียชีวิต จนเกิดเป็นเรื่องเศร้าใจในช่วงวันปิดภาคเรียนปีนี้ ซึ่งขณะนี้หลายฝ่ายได้เร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองทุกโรงเรียนให้ดูแลเด็กนักเรียน และเฝ้าระวังเด็กนักเรียนแอบเล่นน้ำลึก เนื่องจากในแต่ละปีในช่วงปิดภาคเรียนจะเกิดเหตุนักเรียนจมน้ำเสียชีวิตอยู่เป็นประจำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน