พ่อตาสุดทน! คว้าปืนยิงลูกเขยสาหัส โร่มอบตัว-เผยนิสัยอันธพาลหาเรื่องไม่หยุด

17 ต.ค. 2561 - 23:25 น.

พ่อตาสุดทน! คว้าปืนยิงลูกเขยสาหัส โร่มอบตัว-เผยนิสัยอันธพาลหาเรื่องไม่หยุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง และ พ.ต.อ.สุเชษฐ์ แก้วขาว ผกก.สภ.ห้วยยอด ร่วมแถลงข่าวการรับมอบตัว นายจิตต์ ชูช่วย อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 ม.2 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ผู้ต้องหาพยายามฆ่าลูกเขยของตัวเอง

พ.ต.อ.นุกูล กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.45 น. วันที่ 16 ต.ค. พ.ต.ท.ฮาซัน ไกรทอง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ห้วยยอด รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 167 ม.2 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เมื่อเดินทางไปตรวจสอบบริเวณใกล้ประตูหน้าบ้าน พบปลอกกระสุนปืนลูกซองสั้น ตกอยู่ 1 ปลอก และพบรอยเลือด 1 กอง ส่วนที่กระจกหน้าต่างบานที่ติดกับประตู พบรูขนาดใหญ่คล้ายถูกกระสุน หรือของแข็งกระแทก ภายในบ้านพบกระจกแตกกระจายอยู่เต็มพื้น ขณะที่นายอำนวย ธนเดชสกุล อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยของนายจิตต์ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง ร.พ.ตรัง แล้ว


นายจิตต์ เข้ามอบตัวหลังยิงลูกเขย

สอบสวนนายจิตต์ ให้การรับสารภาพว่า ในคืนวันเกิดเหตุ ขณะตนเองกำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน นายอำนวย ลูกเขย ที่กำลังมีอาการมึนเมา ได้ขับรถมาเร่งเครื่องยนต์อยู่หน้าบ้านนานหลายนาที ในลักษณะท้าทาย และเป็นแบบนี้ประจำ ตนรำคาญและอดทนมาโดยตลอด ทั้งที่ลูกเขยแต่งงานอยู่กินกับลูกสาวของตนเองมานานหลายปี และมีลูกด้วยกันถึง 3 คนแล้ว แต่ยังมีนิสัยอันธพาล ชอบหาเรื่อง กินเหล้า และมีอารมณ์รุนแรง ซึ่งตนก็ช่วยส่งเสียเลี้ยงดูหลานๆ ให้ได้เรียนหนังสือจนจบการศึกษา ตนอายุมากแล้ว จึงอยากจะเห็นครอบครัว หรือลูกๆ อยู่แบบเรียบร้อย แต่ลูกเขยก็ยังชอบหาเรื่องส่งเสียงดังทุกครั้ง

นายจิตต์ กล่าวต่อว่า กระทั่งวันเกิดเหตุตนทนไม่ไหว ขณะที่ลูกเขยเร่งเครื่องยนต์เพื่อก่อกวน จึงใช้อาวุธปืนลูกซองสั้น ซึ่งมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และตนเก็บไว้ติดตัวตลอด ยิงจากภายในบ้านทะลุผ่านหน้าต่างออกไปจำนวน 1 นัด จนถูกเข้าที่บริเวณท้องของลูกเขยจนได้รับบาดเจ็บ และวิ่งกลับเข้าบ้านพัก แล้วเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อต่อสู้คดีในวันรุ่งขึ้น

นายจิตต์ กล่าวอีกว่า ตนไม่รู้สึกเสียใจที่ตัดสินใจยิงลูกเขยตัวเอง ขณะก่อเหตุมีสติดีทุกอย่าง แต่ทนไม่ไหวจริงๆ ที่ลูกเขยมีแต่เรื่อง เคยไล่ให้ไปอยู่ที่อื่น ไปได้ไม่นานก็กลับมาอีก จนทุกคนในบ้านพากันเอือมระอา ในพฤติกรรม แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรได้ ซึ่งตนอายุมากแล้ว จึงต้องแก้ปัญหาให้จบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อตาสุดทน! คว้าปืนยิงลูกเขยสาหัส โร่มอบตัว-เผยนิสัยอันธพาลหาเรื่องไม่หยุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง