จับบิ๊กล๊อต ยาบ้า 10.7 ล้านเม็ด มูลค่าพันล้านบาท หนุ่มม้งพบพระ ขนมาส่งกรุงเก่า

ยาบ้า
บิ๊กอวบ แถลงจับยาบ้า10.7ล้านเม็ด

จับบิ๊กล๊อต  ยาบ้า  10.7 ล้านเม็ด มูลค่าพันล้านบาท หนุ่มม้งพบพระรับสิ้น หลังจนมุมที่สุโขทัย ขนมาส่งกรุงเก่า บิ๊กอวบ นำแถลงผลงาน แฉนายทุนยาบ้า รวมหัวกันจ้างขน เพื่อให้ได้ครั้งละจำนวนมากๆ 

ยาบ้า

ยาบ้า  /  เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน รรท.ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.บัญชา ปั้นประดับ รรท.ผบก.สกส.บช.ปส. และเจ้าหน้าที่กองกำลังผาเมือง

ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายยสินทร มานิตเกรียงไกร อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ 9 ต.น้ำรึม อ.เมืองตาก จ.ตาก พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 10,786,000 เม็ด มูลค่ากว่า 1,078,600,000 บาท

รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล แบบมีหลังคา ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน ฒศ 1219 กรุงเทพมหานคร (ใช้ซุกซ่อนและลำเลียงยาเสพติด) โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง มูลค่าประมาณ 530,000 บาท สามารถจับกุมได้ที่บริเวณสี่แยกท่าช้าง ถนนสายเลี่ยงเมืองสุโขทัย (125) ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย

ยาบ้า

ตามจากเชียงราย-สุโขทัย

คดีนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สกส.บช.ปส. ได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มชนเผ่าใน อ.พบพระ จ.ตาก ร่วมกันลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากด้วยรถกระบะ มาจาก จ.เชียงราย เพื่อนำเข้าสู่กรุงเทพฯและปริมณฑลตอนใน จึงสะกดรอยตามกลุ่มเป้าหมาย

กระทั่ง พบรถต้องสงสัย 2 คัน ทะเบียน บท 7413 ตาก และทะเบียน ฒศ 1219 กทม. ขับตามกันมาในลักษณะรถนำและรถตาม ทิ้งระยะกันประมาณ 10 กิโลเมตร บนเส้นทางสาย อ.เถิน-อ.ทุ่งเสลี่ยม จนมาถึงแยกท่าช้าง พฤติกรรมคนขับรถได้เปลี่ยนไป เป็นขับด้วยความเร็วสูงสลับชะลอรถ เหมือนกับตรวจสอบว่ามีรถติดตามมาหรือไม่

ยาบ้า

เจ้าหน้าที่จึงทำการสกัดกั้นรถกระบะทะเบียน ทะเบียน ฒศ 1219 กทม. ไว้ได้ ส่วนรถอีกคันหนึ่งรีบขับหลบหนีไปด้วยความเร็ว ตรวจค้นในรถพบนายยสินทร เป็นคนขับ และมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระบะ จึงยึดไว้เป็นของกลาง

ผู้ต้องหารับสารภาพหมดเปลือก

จากการสอบสวนนายยสินทร รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายจ่าง แซ่ม้า และนายวรพล แซ่ม้า รับจ้างจากนายทุนให้ลำเลียงยาเสพติด จาก อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนมาถูกจับกุมตัวได้ เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดี

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน การลำเลียงยาเสพติด เปลี่ยนรูปแบบการบรรทุกเข้ามาในประเทศ โดยจะนำเข้ามาในปริมาณมากขึ้น ตั้งแต่หลักล้านเม็ดขึ้นไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสังเกตว่า ยาเสพติดที่นำมาจะมีการว่าจ้างจากนายทุนคนละราย

เห็นได้จากสัญลักษณ์บนบรรจุหีบห่อที่แตกต่างกันออกไป ถึง 3 ยี่ห้อ (Y1 ของว้าเหนือ ,999 สีแดงกับสีน้ำเงิน ของว้าใต้) เพื่อให้คุ้มกับค่าจ้างในการลำเลียงแต่ละครั้ง นอกจากนี้ ยังพบว่ายาบ้าในประเทศเพื่อนบ้านขณะนี้ค้างสต๊อกอยู่เป็นจำนวนมาก จึงต้องเร่งระบายเข้ามาพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

สำหรับยาเสพติด ที่จับกุมได้ครั้งนี้ มาจากกลุ่มนายทุน กลุ่มเดียวกันกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเคยจับกุมได้ เพียงแต่มีการปรับเปลี่ยนวิธีบรรจุจากกระสอบปุ๋ยเป็นกระเป๋า ซึ่งจากข้อมูลพบว่า มีกลุ่มยาเสพติดในลักษณะนี้อีกกว่า 50 กลุ่ม ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด อยู่ระหว่างเฝ้าติดตาม

ส่วนตัวนายยสินทรนั้น จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดเมื่ออายุ 14 ปี แต่คดีถูกยกฟ้อง ก่อนที่จะกลับมาผันตัวเป็นผู้ลำเลียงยาเสพติด ขณะที่บิดายังต้องโทษจำคุกในคดียาเสพติดอยู่ในเรือนจำด้วย” พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้โครงการมัลดีฟส์คืบ 60% สิงห์เอสเตทคาดไตรมาสแรกปีหน้าเปิดบริการ
บทความถัดไปเจเวนเจอร์ส ส่งแพลตฟอร์ม “ป๋า” ตัวกลางปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัล เจาะลูกค้า 30 ล้านที่แบงก์เข้าไม่ถึง