Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

สุดเวทนา! ตาป่วยอัมพฤกษ์-ยายโรครุมเร้า ต้องอดมื้อกินมื้อ เบี้ยยังชีพไม่พอใช้

19 ต.ค. 2561 - 13:11 น.

สุดเวทนา! ตาป่วยอัมพฤกษ์-ยายโรครุมเร้า ต้องอดมื้อกินมื้อ เบี้ยยังชีพไม่พอใช้

สุดเวทนา! - เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ต.ค. นางนิรันดร อุดมกูล รักษาการผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุขอนแก่น พร้อมด้วย นักสังคมสงเคราะห์และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ บ้านเลขที่299 ม.3 ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของนายสว่าง เขื่อนชนะ อายุ 69 ปี และ นางทองเลื่อน เขื่อนชนะ อายุ 69 ปี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ

นางนิรันดร กล่าวว่า นางทองเลื่อน ได้ขอเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยในการขอเข้าพบดังกล่าวนั้นได้ร้องขอความช่วยเหลือในเรื่องของการดำรงชีวิต เนื่องจากนางทองเลื่อน ป่วยด้วยอาหารหลายโรค ประกอบด้วยโรคความดันสูง ไตทรุด นิ้วล็อก และโรคเก๊า ซึ่งป่วยมานานกว่า 8 ปี โดยที่ไม่มีเงินรักษา อีกทั้งยังต้องดูแลสามีคือนายสว่าง ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ นอนติดเตียงมานานกว่า 5 ปี เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตกล้มในห้องน้ำ

"ครอบครัวดังกล่าวมีลูกสาววัย 35 ปี ปัจจุบันได้ย้ายไปอยู่กินกับสามี โดยมีภาระที่ต้องเลี้ยงลูกอีก 2 คน ทำให้ 2 ตายายต้องอยู่ด้วยความลำบาก อดมื้อกินมื้อ โชคดีที่มีเพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือ พาไปหาหมอตามนัด มีรายได้ที่เข้ามาคือเงินผู้สูงอายุแต่ก็ไม่เพียงพอ" นางนิรันดร กล่าว

ตาป่วยอัมพฤกษ์-ยายโรครุมเร้า ต้องอดมื้อกินมื้อ

ตาป่วยอัมพฤกษ์-ยายโรครุมเร้า ต้องอดมื้อกินมื้อ

นางนิรันดร กล่าวต่อว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบครั้งนี้ได้มีการบันทึกประวัติ พร้อมทั้งหาทางช่วยเหลือให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ โดยเบื้องต้นศูนย์ฯ ได้ เร่งดำเนินการในเรื่องของการซ่อมแซมบ้านที่มีสภาพทรุดโทรม และในส่วนของเงินช่วยเหลือและสิ่งอื่นๆจะมีการประชุมเพื่อหาแนวทางแก้ไขตามระเบียบ พร้อมทั้งจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

อย่างไรก็ตามหากมีผู้ใจบุญต้องการให้ความช่วยเหลือ 2 ตายาย ทั้งเป็นเงินหรืออุปกรณ์ในการดำรงชีวิตนั้น สามารถติดต่อประสานงานได้นายชาญชัย ข้อยุ่น ผู้ใหญ่บ้านบ้านค้อ ม.3 ที่หมายเลขโทรศัพท์ 094-6605475

ตาป่วยอัมพฤกษ์-ยายโรครุมเร้า ต้องอดมื้อกินมื้อ

ตาป่วยอัมพฤกษ์-ยายโรครุมเร้า ต้องอดมื้อกินมื้อ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเวทนา! ตาป่วยอัมพฤกษ์-ยายโรครุมเร้า ต้องอดมื้อกินมื้อ เบี้ยยังชีพไม่พอใช้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง