รพ.ตำรวจ ตรวจสุขภาพผู้สูงอายุ เนื่องในวันพระราชสมภพสมเด็จย่า

19 ต.ค. 2561 - 11:44 น.

รพ.ตำรวจ ตรวจสุขภาพผู้สูงอายุ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จย่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ต.ค. กลุ่มงานพยาบาล รพ.ตำรวจ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยจัดโครงการ “รักษ์สุขภาพประชาชน” ในเวลา 07.30 – 12.00 น. ณ ลานกิจกรรม ชั้น 2 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา

โดยมีกิจกรรมตรวจคัดกรองสุขภาพ คัดกรองโรคกระดูกพรุนด้วยคอมพิวเตอร์โปรแกรม FRAX โดยทีมงาน PGH’S FRAX. ตรวจคัดกรองโรคเบาหวาน ให้คำแนะนำปรึกษาปัญหาสุขภาพฟรี นอกจากนี้ยังมีการให้ความรู้แก่ประชาชน เรื่องสูงวัยหัวใจแกร่ง ภัยเงียบโรคกระดูกพรุนสำหรับผู้สูงอายุ กินอย่างไร สูงวัยไกลโรค มีการแจกของรางวัลเพื่อสุขภาพแก่ผู้สูงอายุ , แจกแผ่นรองเท้า , วัดและตัดให้เข้ากับสรีระเท้าโดยเฉพาะ , แจกถุงผ้า “พยาบาลตำรวจ”

พ.ต.อ.หญิง กรทอง การพานิช (พยาบาล สบ5) กลุ่มงานพยาบาล รพ.ตร. รรท.ผบก.โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า กลุ่มงานพยาบาล โรงพยาบาลตำรวจได้ร่วมน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จย่า ที่ทรงเสียสละอุทิศพระวรกาย พระสติปัญญาและพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์เพื่อพัฒนาการพยาบาลทางการแพทย์ และในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีในวันที่ 21 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันพยาบาลแห่งชาติ กลุ่มงานพยาบาลจึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น

ในมุมมองของพยาบาลนั้น สิ่งที่ควรยึดมั่น ถือมั่นในการปฏิบัติงานคือ ความเมตตา กรุณา เสียสละ อดทน ให้การบริการด้วยใจ โรงพยาบาลตำรวจมุ่งเน้นด้านการบริการให้พัฒนาควบคู่ไปกับบุคลากร อุปกรณ์ สถานที่ ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหน เป็นสิ่งที่อยู่เคียงคู่กับพยาบาลเสมอ โดยเฉพาะคำว่าพยาบาลตำรวจเหมือนเราสวมหมวก 2 ใบ มันคือสิ่งที่ได้มาเพิ่มเติมก็คือ ความมีระเบียบวินัย นั่นคือพยาบาลตำรวจไทย

พ.ต.อ.หญิง นรพรรณ อุณหะนันทน์ พยาบาล (สบ5) กลุ่มงานพยาบาล รรท.หัวหน้ากลุ่มงานพยาบาล รพ.ตำรวจ รรท.หัวหน้ากลุ่มงานพยาบาลโรงพยาบาลตำรวจ กล่าวถึงความรู้สึกในความภาคภูมิใจในวิชาชีพพยาบาลว่า สิ่งหนึ่งที่ยึดถือปฏิบ้ติงานในวิชาชีพคือการดูแลผู้ป่วยเป็นหลัก การปฏิบัติงานด้านการพยาบาลต้องดูแลทั้งร่างกายและสภาวะทางด้านจิตใจควบคู่กันไป ความสุขของพยาบาล คือรอยยิ้มของผู้ป่วยและญาติ ให้เค้ากลับไปมีชีวิตมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้ง ถึงแม้นจะเป็นวิชาชีพที่หนัก แต่ก้อมีความสุขทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มของผู้ป่วย สิ่งที่อยากจะพัฒนาวิชาชีพพยาบาลก้อคงจะเป็นทางด้านการบริการ การให้ข้อมูลข่าวสาร บริการด้วยรอยยิ้ม และการบริการที่มาจากหัวใจ เชื่อว่าสิ่งนี้จำทำให้มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ

ขอบคุณที่มา โรงพยาบาลตำรวจ Police General Hospita

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.ตำรวจ ตรวจสุขภาพผู้สูงอายุ เนื่องในวันพระราชสมภพสมเด็จย่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง