สะเทือนใจ! หนุ่มโหมงานหนัก หัวใจวาย ดับสลด หาเงินเลี้ยงแม่ชรา

19 ต.ค. 2561 - 19:52 น.

สะเทือนใจ! หนุ่มโหมงานหนัก หัวใจวาย ดับสลด หาเงินเลี้ยงแม่ชรา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หัวใจวาย / วันที่19 ต.ค. ร.ต.อ.ขจร ฉายศรี สภ.เมือง อ.เมือง จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต ที่บ้านพัก ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร พร้อมด้วยกำลังตำรวจสายตรวจ สายสืบ แพทย์ ร.พ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จำนวนหนึ่ง รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว ในห้องนอนมีร่างของนายเฉลิมชัย พังงา อายุ 39 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป นอนอยู่บนฟูกที่นอน เบื้องต้นไม่พบบาดแผลในร่างกายแต่อย่างใด แต่ที่ปากมีลิ้นจุกออกมาเล็กน้อยและมีบาดแผลจากการที่ถูกฟันกัด น้ำลายฟูมปากเล็กน้อย ลงความเห็นว่าน่าจะเกิดจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ในขณะที่นอนหลับ มีอาการดิ้นรนก่อนเสียชีวิต


สอบถาม นายมานิตย์ ทัศภูมิ อายุ 54 ปี เพื่อนบ้านที่มาเคาะประตูเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบจนต้องงัดหน้าต่างปีนเข้าไปจนพบศพนายเฉลิมชัยนอนเสียชีวิตจึงแจ้งตำรวจ

ด้าน นางสุดา พังงา อายุ 70 ปี แม่ของนายเฉลิมชัย เล่าว่า เมื่อคืนนี้ในช่วงดึก ลูกชายกลับจากออกไปทำงานรับจ้าง เข้ามากอดแม่แล้วพูดเป็นลางว่า “ขอพักก่อนนะแม่ แม่ดูแลตัวเองดีๆ นะ” แล้วก็ขอตัวเข้าไปนอน จนกระทั่งเย็นของวันนี้ลูกก็ยังไม่ตื่นออกมาจากบ้านที่อยู่ห้องติดกัน จึงวานให้นายมานิตย์เพื่อนบ้านเข้าไปเรียก แต่พบว่าลูกชายหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันเสียชีวิตไปแล้ว

นางสุดาเล่าทั้งน้ำตาว่า ตั้ม ผู้เสียชีวิต เป็นลูกชายคนสุดท้อง มีพี่น้อง 4 คน เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ 1 คน ส่วนอีก 2 คนแยกเรือนไปหมดแล้ว คงเหลือตั้มที่อยู่กับแม่ ด้วยความอยากเป็นส่วนตัวจึงขอแยกไปเช่าห้องข้างๆ อยู่อีก 1 ห้อง แต่ก็ออกไปทำงานรับจ้างเลี้ยงดูแลมาตลอดตั้งแต่เหลือกันเพียง2 คนแม่ลูก

ในขณะที่แม่ก็ป่วยมาหลายปี แต่ตั้มไม่เคยทิ้งแม่ คอยดูแลเอาใจใส่มาตลอด อีกทั้งตั้มไม่เคยมีอาการของการเจ็บไข้ได้ป่วย เอาแต่มุมานะทำงาน ตั้มจะพูดเสมอว่า “ขีวิตนี้สู้เพื่อแม่” และไม่ยอมมีเมีย จนในหลายครั้งมีผู้เตือนให้ตั้มพักผ่อนบ้าง แต่ตั้มจะบอกว่า ต้องทำงานเก็บเงินให้ได้มาก เผื่อแม่ป่วยหนักจะได้มีเงินรักษา อีกทั้งพี่ๆ ก็มีภาระของครอบครัวอยู่แล้ว ตั้มจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด คาดว่าเมื่อคืนนี้ตั้มคงเหนื่อยจากการทำงานมาก ก่อนจะเข้าไปนอนแล้วหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันจนเสียชีวิต

นางสุดากล่าวอีกว่า แล้วต่อไปนี้แม่จะอยู่กับใคร พร้อมทั้งร่ำไห้อย่างเป็นที่เวทนาของเพื่อนบ้านที่มาให้กำลังใจแก่นางสุดา ส่วนสาเหตุการตายไม่มีญาติติดใจ จึงจะได้บำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สะเทือนใจ! หนุ่มโหมงานหนัก หัวใจวาย ดับสลด หาเงินเลี้ยงแม่ชรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง