สลดม.1 พลัดตกบ่อน้ำลึก พ่อเลี้ยงส่งไม้ให้จับแต่สั้นเกินไป จมหายต่อหน้าต่อตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ต.ค. พ.ต.ท.พนัส หมุนวงศ์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร รับแจ้งเกิดเหตุเด็กพลัดตกลงไปในบ่อน้ำร้างหลังบ้านแล้วจมน้ำเสียชีวิต ในพื้นที่หมู่ 2 ต.คุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมทีมนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร และหน่วยกู้ชีพศูนย์นเรนทร

ที่เกิดเหตุ เป็นบ่อน้ำร้างอยู่ในสวนปาล์ม ห่างจากด้านหลังบ้านปูนชั้นเดียว 10 เมตร ปากบ่อสูงจากพื้น 50 ซ.ม. พบเศษกระเบื้องที่ใช้ปิดปากบ่อถูกเหยียบแตกกระจายเกลื่อน ทีมนักประดาน้ำใช้เชือกโรยตัวลงไปในบ่อน้ำที่ขยะทิ้งหมักหมมอยู่จำนวนมาก ก่อนใช้เชือกมัดร่างเด็กนำขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ สภาพสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้น สีเขียว สวมกางเกงกีฬาขาสั้น ทราบชื่อคือ นายอัฐชัย อายุ 15 ปี

สอบสวน นายเสือ อายุ 67 ปี ให้การว่า นายอัฐชัย เป็นลูกเลี้ยงแต่ตนก็รักเหมือนลูก และเป็นเด็กมีปัญหาทางสมองแต่พูดจาเรียนหนังสือรู้เรื่องดี ขณะนี้เรียนอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนชุมพรปัญญานุกูล เป็นเด็กร่าเริงชอบเล่นสนุกสนาน ส่วนแม่เด็กเพิ่งจะกลับไปทำงานโรงงานบรรจุผลไม้กระป๋องที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เพียง 4 วัน ก่อนเกิดเหตุเห็นลูกเดินเล่นอยู่หลังบ้าน สักพักก็ได้ยินเสียงตะโกนดังลั่นว่า “ตาช่วยด้วยๆ”

“เมื่อผมวิ่งไปดูพบว่าลูกตกลงไปในบ่อร้างที่ไม่ได้ใช้มานานแล้ว โดยใช้กระเบื้องมุงหลังคาปิดปากบ่อไว้ จากนั้นวิ่งไปหาไม้มายื่นลงไปในบ่อเพื่อให้ลูกจับแต่ไม้สั้นเกินไป ตอนนั้นเห็นลูกพยายามใช้มือสองข้างตีน้ำพยุงตัวลอยคออยู่ เลยวิ่งกลับเข้าไปในบ้านเอาเชือกสะลิงเส้นยาวมาหย่อนลงไปให้จับ แต่ปรากฎว่าไม่ทัน เห็นลูกเลี้ยงจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา เมื่อรีบวิ่งไปบอกให้เพื่อนบ้านมาช่วย แต่ก็ไม่มีใครกล้าลงไป”

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ ร.พ.ท่าเซะ ก่อนสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายและมอบศพให้ครอบครัวนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน