เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 ม.ค. ร.ต.อ.คเณศ นามบุญลา พนักงานสอบสวนเวรฯ สภ.เมือง สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุทางวิทยุจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วว่า ที่บริเวณลำน้ำคลองไทร ต.หนองบอน มีคนพบศพชายลอยอยู่ในน้ำ ขอให้มาดำเนินการตรวจสอบ เมื่อได้รับแจ้งแล้ว จึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว
ที่เกิดเหตุพบศพจมลอยอยู่ในแพผักปอด จึงได้ให้หน่วยกู้ภัยฯนำเรือลอยเข้าไปลากศพออกมาจากแพผักปอด จากนั้นจึงนำขึ้นมาบนฝั่ง ตรวจสอบพบว่าเป็นชายทราบชื่อภายหลังว่านายสมบูรณ์ ทับทิม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 ม.5 ต.หนองบอน อ.เมือง จ.สระแก้ว สภาพศพขึ้นอืด ลิ้นจุกปาก นุ่งกางเกงยีนส์ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีม่วง ตามตัวไม่พบบาดแผลอะไร ลำตัวสักยันต์รูปปืนเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 วัน
จากการสอบถามนายสุรพล เงินสา อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นหลาน ทราบว่าผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และเลิกรากับภรรยามาหลายปีแล้ว แต่ก็มาพักอยู่กับลูกชายมีนิสัยชอบกินเหล้าเป็นประจำ และเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา ออกไปฉลองปีใหม่กับเพื่อนบ้าน และหายตัวไป ซึ่งก็คิดว่าจะไปพักอยู่กับเพื่อนๆ สอบถามแล้วก็ไม่มีใครพบ ตนออกตามหา พร้อมแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้ว จนกระทั่งเช้านี้ มีคนพบศพ จึงพากันออกมาดู ก็พบว่าเป็นนายสมบูรณ์ที่หายไปตั้งแต่ปีใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเดินข้ามสะพานเพื่อกลับบ้าน โดยอาจจะเมาเลยพลัดตกน้ำเสียชีวิตก็เป็นได้

