ไม่ยอมแพ้โชคชะตา หนุ่มป่วยช็อก ความจำเสื่อม ลุกสู้ชีวิต ฝึกปั้น ฮีโร่ คนแห่เซลฟี่-สั่งซื้อ

หนุ่มใหญ่ความจำเสื่อม ไม่ยอมแพ้โรคภัย ลุกขึ้นสู้ ฝึกปั้นรูปปั้นฮีโร่ในภาพยนตร์ดัง ฮัลค์ ตั้งตระหง่านหน้าบ้าน คนแห่เซลฟี่เพียบ ล่าสุดลูกค้าแห่จองจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังพื้นที่ ม.12 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง เพื่อไปพบกับนายเชาวลิต ใจดี อายุ 54 ปี หรือ ช่างเล็ก ผู้ที่ปั้นรูปปั้น เดอะฮัลค์ เหล่าบรรดาฮีโร่ ในภาพยนต์ เรื่อง The Hulk เพื่อฟื้นความจำ หลังตั้งไว้ที่หน้าบ้าน จนกระทั่งต่อมามีชาวบ้านและกลุ่มวัยรุ่นมาถ่ายเซลฟี่ แล้วนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล จนล่าสุดมีคนสนใจมาสั่งจองให้ปั้นรูปปั้นเหล่าฮีโร่

เมื่อเดินทางไปถึง ก็พบกับรูปปั้น The Hulk ขนาดความสูงประมาณ 2.50 เมตร ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับ The Hulk หรือ ฮีโร่ตัวเขียวใน ภาพยนตร์ ที่ดังไปทั่วโลก ในท่วงท่าเอกลักษณ์เหมือนในภาพยนตร์ ยืนตระหง่านอยู่หน้าบ้าน

หนุ่มป่วยช็อก ความจำเสื่อม ลุกสู้ชีวิต

เมื่อเข้าไปพบกับนายเชาวลิต หรือ ช่างเล็ก ที่กำลังปั้นรูปปั้นอีกตัว ที่กำลังง่วนอยู่กับการขึ้นเค้าโครงรูปปั้นอยู่ ซึ่งนายเชาวลิต หรือ ช่างเล็ก ได้เปิดเผยว่า รูปปั้นที่กำลังลงมือปั้นอยู่ทั้งสองตัว มีลูกค้าว่าจ้างให้ปั้นตามแบบ เป็น รูปปั้นของ สไปเดอร์แมน หรือ ไอ้แมงมุม และ The Hulk ซึ่งผู้ว่าจ้างจะนำเอาไปตกแต่งร้านกาแฟ

สำหรับฝีมือเรื่องการปั้นนั้นเริ่มจากที่ตนเองเคยประกอบอาชีพเป็นช่างทำป้าย เมื่อประมาณ 2 ปี ที่ผ่านมา ก่อนป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบช็อกจนหมดสติกะทันหัน จนต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่เป็นปีอาการจึงเริ่มทุเลาลง แต่ปรากฏว่าความจำทั้งหมดได้หายไป จำได้เลือนลาง แม้แต่คนในครอบครัวยังจำไม่ได้ หลังจากที่กลับมาพักฟื้นที่บ้าน จนเริ่มแข็งแรง เริ่มเบื่อกับการอยู่เฉยๆ และสงสารครอบครัวที่รับภาระเลี้ยงดู รวมถึงค่ายาค่าหมอที่ต้องกินและรับการตรวจเป็นประจำ จึงอยากทำงานแต่ก็ยังไม่พร้อม

จนต่อมาได้เห็นภาพ The Hulk ในภาพยนตร์ดัง จึงเกิดความคิดอยากจะทดลองหัดปั้นรูปฮีโร่ตัวดังกล่าว โดยให้คนในครอบครัวช่วยซื้อปูนและอุปกรณ์ที่จำเป็นมาให้ แล้วก็เริ่มลงมือปั้นทันที โดยดูแบบจากภาพที่หามา ลองผิดลองถูกอยู่หลายเดือน จนกระทั่งสามารถปั้นได้สำเร็จ จนกลายเป็น รูปปั้น The Hulk ขนาดใหญ่ ตัวที่ตั้งโชว์อยู่ที่หน้าบ้าน หลังจากปั้นเสร็จ

จากนั้นก็เริ่มมีคนสนใจแวะเวียนเข้ามาขอถ่ายรูปกับ รูปปั้น The Hulk กันจำนวนมาก โดยมักจะนำไปโพสต์ในโซเชียล จนกระทั่งมีคนสนใจ เข้ามาว่าจ้างให้ปั้น รูปปั้น The Hulk และ สไปเดอร์แมน เพื่อนำไปตกแต่งร้าน ซึ่งในตอนแรกไม่กล้ารับ เพราะกลัวฝีมือจะไม่ถึง แต่ลูกค้ามั่นใจ จึงยอมรับงาน และจะพยายามสุดฝีมือ เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด

สำหรับการปั้นรูปปั้น ได้ประโยชน์ ทำให้มีสมาธิ จนทำให้ความจำบางส่วนเริ่มกลับมาจำได้เพิ่มขึ้น ส่วนผู้ที่สนใจต้องการรูปปั้นตามแบบต่างๆ ไปประดับที่บ้านหรือร้านค้า ก็สามารถติดต่อได้โดยตรงที่บ้านพัก ม.12 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง หรือ โทร 081-0360373

หนุ่มป่วยช็อก ความจำเสื่อม ลุกสู้ชีวิต ปั้น ฮีโร่ คนแห่เซลฟี่ ชอบผลงาน สั่งทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน