Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

เร่งค้นหา ตา-หลาน นำเรือออกไปกู้ลอบปู ถูกพายุหัวฝนซัดหายกลางทะเล (คลิป)

21 ต.ค. 2561 - 18:14 น.

เร่งค้นหา ตา-หลาน นำเรือออกไปกู้ลอบปู ถูกพายุหัวฝนซัดหายกลางทะเล (คลิป)

เร่งค้นหา - เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำชุมพร พร้อมเรือตรวจการณ์ประมงทะเลชุมพร ระดมกำลังกันออกค้นหาผู้ประสบภัยเรือประมงชายฝั่ง ถูกพายุฝนพัดกระหน่ำจนเรือจมหลายลำและมีผู้สูญหาย 2 คน

ทราบชื่อคือ นายชั้น ศิลปะชัย อายุ 72 ปี และ น.ส.รัชนีวรรณ สืบพันธุ์ อายุ 15 ปี หลานสะใภ้ อยู่บ้านเลขที่ 325 หมู่ 9 ตำบลปากน้ำ อ.เมือง จ.ชุมพร บริเวณหมู่เกาะเสม็ด เกาะแรด เกาะละวะ ห่างจากฝั่งประมาณ 3-5 กิโลเมตร ในพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่างตำบลปากน้ำชุมพร ตำบลหาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร

เจ้าหน้าที่และเรือประมงในพื้นที่ร่วมกันออกค้นหาในรัศมีพิกัดที่คาดว่าเรือประมงลำดังกล่าวถูกพายุฝนคลื่นลมซัดกระหน่ำจนจมระหว่างนำเรือออกหาปลา จนกระทั่งบ่ายไม่พบจึงยุดติการค้นหา เนื่องจากช่วงบ่ายท้องฟ้าเริ่มมีเมฆฝนและคลื่นลมแรง

ร.ต.ท.วสุ บัวจีน รอง สว.สถานีตำรวจน้ำ 1 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ กล่าวว่า เมื่อเช้าวานนี้ (20 ต.ค.) ได้รับแจ้งมีเรือประมงชายฝั่งถูกพายุพัดกระหน่ำจนเรือจมบริเวณหมู่เกาะดังกล่าวสามารถกู้เรือกลับมาได้ 1 ลำ

ส่วนลูกเรือชาวประมงด้วยกันช่วยเหลือกับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย ต่อมาช่วงบ่ายได้รับแจ้งว่ายังมีเรือประมงชายฝั่งสูญหายไปอีก 1 ลำ พร้อมกับชาวประมง 2 คน จึงประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกค้นหาจนกระทั่งเย็นก็ไม่เจอจึงกลับเข้าฝั่ง

เร่งค้นหา 2 ตาหลาน

เร่งค้นหา 2 ตาหลาน

วันนี้ออกค้นหาในรัศมีที่กว้างออกไปอีกแต่ยังไม่พบ อย่างไรก็ตามช่วงนี้ได้มีประกาศเตือนเรื่องพายุดีเปรสชั่น ทำให้ทะเลมีพายุฝนและคลื่นลมแรง จึงขอแจ้งไปยังชาวประมงโดยเฉพาะเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งเพราะจะเกิดอันตรายขึ้นได้

ด้าน นายพรชัย พันธุ์เสือ อายุ 63 ปี ตนในฐานะชุดกู้ภัยทางทะเลปากน้ำชุมพร และรู้จักกับผู้สูญหาทั้ง 2 คน เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน ช่วงก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 05.20 น. ของวันที่ 20 ต.ค. ขณะที่ตนนั่งอยู่ที่ท่าเรือข้ามฝากริมคลองปากน้ำชุมพร เห็นนายชั้นและน.ส.รัชนีวรรณ หลานสะใภ้เดินผ่านมาเพื่อจะนำเรือออกไปกู้ลอบปูที่วางไว้บริเวณหน้าเกาะแรด

ซึ่งตนได้ทักทายพูดคุยกันแต่หลังจาก 2 ตาหลานได้นำเรือออกไปประมาณ 20 นาที เกิดฝนตกหนักและมีพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ซึ่งชาวประมงเรียกว่า “พายุหัวฝน” หลังจากนั้นรู้ข่าวว่ามีเรือประมงชายฝั่งจมไปหลายลำ แต่ลูกเรือได้รับการช่วยเหลือเข้าฝั่งปลอดภัย ส่วนตาชั้นและนางสาวรัชนีวรรณหายไปทั้งเรือทั้งคนจนผ่านไป 2 วันแล้วยังค้นหาไม่เจอ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งค้นหา ตา-หลาน นำเรือออกไปกู้ลอบปู ถูกพายุหัวฝนซัดหายกลางทะเล (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง