เจอแล้ว นายพรานหลงป่า ออกหาเห็ด หายไป 6 วัน แกะรอยจนเจอจุดทำพิธี

นายพรานหลงป่า

เจอแล้ว นายพรานหลงป่า ออกหาเห็ด หายไป 6 วัน แกะรอยจนเจอจุดทำพิธี ขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่สุดทุ่มเท ออกหาตัวจนพบ

นายพรานหลงป่า วันที่ 22 ต.ค. ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้รับแจ้งเหตุ นายวิชัย กองแสง อายุ 69 ปี ซึ่งเป็นพรานป่าชาวบ้านซับทอง อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 10 ต.ห้วยไร่ อ.หนองคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ เข้าไปหาเห็ดแล้วหลงหายเข้าไปในป่ามาตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ในป่าเขตรอยต่ออุทยานแห่งชาติภูแลนคา อ.คอนสวรรค์ และเขตอุทยานแห่งชาติตาดโตน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ล่าสุด นายนพวงษ์ พฤษชาติ หัวหน้าเขตอุทยานแห่งชาติตาดโตน หลังได้ประสานขอระดมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ทั้ง 2 เขตอุทยานฯ และฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ เข้ามาช่วยเพิ่มเติมอีกกว่า 100 นาย ช่วยกันออกปูพรมค้นหาอีกมากกว่า 10 ชุด มาต่อเนื่องมานานกว่า 6 วันที่ผ่านมา

จนล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ได้มีการแกะรอยไปพบร่องรอยก่อไฟผิงทิ้งไว้พร้อม เสื้อผ้า เข็มกัดกางเกงขายาวของผู้สูญหายในป่าถูกทิ้งไว้ รวมทั้งยังพบมีการทำพิธีตามความเชื่อขอพรานป่าที่มีการทำพิธีจุดธูป เทียน นำสุราขาว ผลไม้กล้วย และเศษเนื้อทอดอาหารข้าวเหนียวบางส่วนใส่บนใบกล้วยทิ้งไว้ในป่า เพื่อเป็นการแสดงสัญญาลักษณ์ทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขาเพื่อให้ตนเองรอดชีวิตจากจุดป่าอาพรรถ์ตามความเชื่อมาได้ ที่เป็นจุดแกะรอยสำคัญของเจ้าหน้าที่ที่ใกล้กัน เป็นจุดพบร่องรอยดังกล่าว มาตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ที่ผ่านมา

ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งแกะรอย ในป่าลึกผ่านเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ในเขต อ.คอนสวรรค์ ต่อยาวลึกเข้าไปในเขตป่าอุทยานแห่งชาติตาดโตน เขต อ.เมืองชัยภูมิ จนล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมาวันนี้ได้รับแจ้งมาว่า มีคนไปพบนายวิชัย ที่หลงป่ารายนี้แล้ว ชุดค้นหาจึงได้เร่งเดินทางไปพบตัวนายวิชัย ที่นั่งรอความช่วยเหลืออยู่ที่บริเวณป่าลึกบ้านซับทรงไทร ต.นาเสียว อ.เมืองชัยภูมิ ในสภาพร่างกายขาดอาหารมาหลายวัน ชุดค้นหาจึงได้รีบให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น และได้นำตัวส่งไปรักษาตัวที่ ร.พ.ชัยภูมิ

บทความก่อนหน้านี้‘มาร์ค’แนะดูตัวเอง อย่าเป็นเงื่อนไขรัฐประหาร บิ๊กตู่ชอบธรรม ถ้ามาตามบัญชีพรรค
บทความถัดไปพพ. ผนึก ม.พระนครเหนือ เปลี่ยนหม้อไอน้ำเครื่องทำน้ำเย็น อาคารควบคุมรัฐ 12 แห่ง ประหยัด 47 ล.