หนุ่มคลั่งยาบ้า จะทำร้ายพ่อ อดีตรองนายกฯ ควนลัง-ก่อนเตลิดหนีเข้าป่า

หนุ่มคลั่งยาบ้า จะทำร้ายพ่อ อดีตรองนายกฯ ควนลัง-ก่อนเตลิดหนีเข้าป่า

หนุ่มคลั่งยาบ้า – เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ร.ต.อ.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุหนุ่มเมายาบ้าอาละวาดจะทำร้ายพ่อแม่ ที่บ้านเลขที่ 636 หมู่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงนำกำลังตำรวจประมาณ 20 นาย พร้อมโล่และไม้ง่ามไปตรวจสอบ พบญาติพี่น้องและชาวบ้านกำลังช่วยกันเจรจากับนายพลเชษฐ์ สุขพงษ์ อายุ 31 ปี ที่อยู่ในอาการคุมสติตัวเองไม่ได้ เดินวนไปวนมารอบบ้าน สภาพสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ไม่ใส่เสื้อ และถือกรรไกรอยู่ในมือ ก่อนจะยอมทิ้งกรรไกร

หนุ่มคลั่งยาบ้า
นายพลเชษฐ์ สุขพงษ์ คลั่งยาบ้าจะทำร้ายพ่อแม่

เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมา นายพลเชษฐ์ได้วิ่งหนีเข้าไปในป่ายางและสวนปาล์ม แล้วคว้าก้อนหินขนาดใหญ่มาถือไว้ในมือ เจ้าหน้าที่จึงตรึงกำลังไว้ แต่นายพลเชษฐ์ได้วิ่งหนีหายไป จึงไม่สามารถเข้าจับกุมได้ เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหาอยู่ราว 1 ชั่วโมง แต่ไม่พบตัว จึงถอนกำลัง พร้อมให้พ่อแม่และญาติช่วยกันเฝ้าดู หากพบตัวให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่

หนุ่มคลั่งยาบ้า
เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังเข้าจับกุม

สอบถามนายทวีศักดิ์ สุขพงษ์ อายุ 57 ปี อดีตรองนายก ทม.ควนลัง ซึ่งเป็นพ่อ กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ตนมีลูกชายเพียงคนเดียว แต่กลับมาติดยาเสพติดงอมแงม เคยพาไปบำบัดรักษาแต่ไม่เป็นผล ระยะหลังอาการหนักทำลายข้าวของในบ้าน และขู่จะทำร้ายพ่อแม่มาหลายครั้ง วันนี้ถือกรรไกรจะเข้ามาทำร้ายแม่

หนุ่มคลั่งยาบ้า
นายพลเชษฐ์ สุขพงษ์ คลั่งยาจะทำร้ายพ่อแม่

นายทวีศักดิ์ กล่าวว่า ที่เสียใจมากเพราะตนเคยรับผิดชอบดูแลเรื่องการแก้ปัญหาและป้องกันยาเสพติดใน ต.ควนลัง และเคยพาเยาวชนไปบำบัดรักษามาตลอด แต่ไม่คิดว่าลูกชายจะมาติดยารุนแรงถึงขั้นนี้ และที่ผ่านมาก็เคยเห็นข่าวแบบนี้มาตลอด ที่คนติดยาบ้าคุ้มคลั่งทำร้ายเจ้าหน้าที่และทำร้ายคนในบ้าน แต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเอง จึงต้องการเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนเร่งแก้ปัญหายาเสพติด ซึ่งระบาดอย่างหนักในชุมชน และสร้างความเจ็บปวดเมื่อเกิดขึ้นกับลูกหลานของตัวเอง

บทความก่อนหน้านี้ข่าวสดทีวีไกด์ : ภาพยนตร์วันหยุด 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว ปรากฏการณ์ประวัติศาสตร์ ตูน บอดี้สแลม 55 วัน วิ่ง 2,215 ก.ม.
บทความถัดไปบทบรรณาธิการ : ปิยมหาราชรำลึก