ปิดเหนือไล่ล่า! สกัดจับแก๊งขนโคตรยาบ้า ซุก 15 ล้านเม็ดกองพะเนินป่าแม่อาย(คลิป)

ปิดเหนือไล่ล่า! สกัดจับแก๊งขนโคตรยาบ้า ซุก 15 ล้านเม็ดกองพะเนินป่าแม่อาย

วันที่ 23 ต.ค. ที่หน่วยบริการประชาชน สภ.ทุ่งฝาย หรือตู้ยามประตูม้า อ.เมือง จ.ลำปาง พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และหน่วยปราบปรามยาเสพติด เข้าสอบปากคำ นายวัลลพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี บ้านอยู่ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ พร้อมอดีตภรรยาและลูก หลังถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ขณะขับรถเก๋งนิสสันเทียร่า สีขาว ทะเบียน ฎฬ 1641 กทม.ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยในขบวนการขนยาเสพติด 15 ล้านเม็ด ที่ถูกตรวจยึดได้ที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

โดยพบว่ารถคันนี้ ขับหลบเลี่ยงด่านตรวจจากจ.เชียงราย เข้าจ.พะเยา แล้วผ่านมายังจ.ลำปาง ก่อนถูกติดตามสกัดจับได้บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำวัง เขตบ้านท่าเดื่อ ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง พบคนขับเป็นชาย อยู่ในรถพร้อมผู้หญิง 1 คน และเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ อีก 1 คน เบื้องต้นปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นเรื่องยาเสพติด พร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ตรวจค้นรถ และเจออาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. อยู่ในลิ้นชักหน้ารถ นอกจากนั้นยังพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์ และเศษถุงบรรจุยาไอซ์ จึงควบคุมตัวนายวัลลพไว้สอบสวนและตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติดในร่างกาย ส่วนอาวุธปืนพบว่ามีทะเบียน แต่ไม่ใช่ของนายวัลลพ

ยาบ้า15ล้านเม็ด
สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัยร่วมขบวนการ

สอบสวนนายวัลลพ สารภาพว่าเพิ่งเสพยาไอซ์มาเมื่อ 2 วันก่อน โดยไปรับแฟนเก่าและลูกสาวแฟนที่จ.อ่างทอง พาไปเที่ยวที่จ.เชียงราย จากนั้นนัดให้เพื่อนชายของแฟนมารับกันที่ จ.ลำปาง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากประวัติของนายวัลลพ เคยต้องโทษคดียาเสพติดที่จ.กำแพงเพชร เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

ยาบ้า15ล้านเม็ด
คุมตัวนายวัลลพ สอบเค้น

นอกจากนั้นจากรายงานของสายข่าว พบว่านายวัลลพ เป็นผู้ร่วมขบวนการเครือข่ายยาบ้า 15 ล้านเม็ด ที่จับกุมได้ที่จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นส่งตัวไปสอบสวนขยายผลที่ตำรวจภูธรภาค 5 ทันที นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้จับกุมชายอีก 2 คน ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นเครือข่ายเดียวกันนี้คาด่านตรวจในจ.ลำปาง ซึ่งขณะนี้กำลังนำตัวทั้งหมดส่งไปสอบสวนขยายผลเช่นกัน

ยาบ้า15ล้านเม็ด
ตำรวจสอบเมียเก่าที่นั่งมาในรถด้วย

 

บทความก่อนหน้านี้เด็กหญิงขวบกว่า เดินเหยียบฝาท่อ ทะลุ ดับสลด กลางสนามเด็กเล่นโรงเรียน
บทความถัดไปเปิดสเป๊ก3รุ่นใหม่ – รถเบนซ์เขย่าความแรง