แม่แทบขาดใจ เล่านาที หนูน้อยตกท่อดับ ระดมตามหา เจอฝาท่อแตกก่อนกวนเจอศพ!

จากกรณีผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุสลด ที่ จ.กระบี่ โดยเกิดอุบัติเหตุเด็กหญิงอายุประมาณ1 ปี 6 เดือน เดินเล่นในสนามของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.กระบี่ แล้วขึ้นไปเหยียบบนฝาท่อที่ทำด้วยพลาสติกแตก ตัวตกลงไปเสียชีวิตนั้น

อ่าน เด็กหญิงขวบกว่า เดินเหยียบฝาท่อ ทะลุ ดับสลด กลางสนามเด็กเล่นโรงเรียน

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ หนูน้อยได้เข้าไปวิ่งเล่นในสนามของโรงเรียนดังกล่าวในตัว อ.เมือง จ.กระบี่ และ เกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในบ่อดักไขมัน ที่มีความลึกประมาณ 2 เมตร ปากบ่อจุดดังกล่าวอยู่ในสนามหญ้าหน้าตัวอาคารเรียนจากการตรวจสอบฝาท่อ ไม่ได้มีการล๊อกหรือยึดติดไว้ จึงทำให้หนูน้อยรายนี้ตกลงไปทันที

โดยพบว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และ มูลนิธิประชาสันติสุข ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการปูพรมค้นหารอบโรงเรียน จนมาพบความผิดปกติของฝาท่อ แล้วจึงใช้ไม้กวนน้ำในบ่อ ทันใดนั้นร่างของหนูน้อยได้โผ่ลขึ้นมา และ พบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยแม่ของเด็กน้อยร้องไห้แทบขาดใจ

โดยมี ร.ต.อ.ไสว ชูแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ และเจ้าหน้าตำรวจมาที่เกิดเหตุ ซึ้งทรายเบื้องต้นว่าสาเหตุเกิดจากที่มีแผ่นพลาสติกแตก แล้วเด็กไปเล่นบริเวณดังกล่าว พลาสติกที่วางบนฝาท่อได้แตก ทำให้เด็กได้ตกลงไปในท่อเสียชีวิต ซึ่งในขณะเดียวกันทางคุณแม่ นส.จินนพัต หลำเบญสะ ซึ่งเป็นแม่ค้าขายของใน โรงเรียนแห่งนี้ ได้เดินตามหากว่า 3 ชั่วโมงจึงได้แจ้งกู้ภัยเพื่อช่วยตามค้นหาจึงได้มาเจอเด็กดังกล่าว

ภาพจาก มูลนิธิประชาสันติสุข กระบี่ แผนกช่วยเหลือสาธารณะกุศล-กู้ภัย

นส.จินนพัต หลำเบญสะ เป็นแม่ค้าขายของใน โรงเรียนดังกล่าว ทราบข้อมูลว่าได้ปล่อยให้บุตรเล่นอยู่ตามลำพัง และแม่ได้ออกตามหาประมาณ 3 ชม. หลังจากหาไม่เจอจึงแจ้ง 191 ช่วยออกตามหาและพบบุตรได้ตกลงไปยุในท่อน้ำที่มีฝาพลาสติกครอบไว้ จนเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน