Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

สุดเศร้า!! ผอ.ร.พ.สต. ป่วยเป็นมะเร็ง ผูกคอ-ทิ้งจม.ลาตาย ขอโทษแม่ ที่ดูแลไม่ได้

25 ต.ค. 2561 - 10:24 น.

สุดเศร้า!! ผอ.ร.พ.สต. ป่วยเป็นมะเร็ง ผูกคอ-ทิ้งจม.ลาตาย ขอโทษแม่ ที่ไม่สามารถดูแลได้

ผูกคอ - เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 25 ต.ค. ร.ต.อ.สุรพงศ์ เหมือนศรีชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณทุ่งนาใกล้คลองน้ำทิ้ง ริมถนนสายเลี่ยงเมือง สี่แยกบ้านกร่างมุ่งหน้าสี่แยกเอ็กซ์เรย์ พื้นที่หมู่ 1 บ้านเด่นโบสถ์ ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินว่างเปล่าเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน กร 8154 พิษณุโลก จอดดับเครื่องยนต์ล็อกประตูเอาไว้ ไม่พบตัวคนขับ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร บริเวณต้นฉำฉาริมคลองน้ำทิ้งติดทุ่งนา พบศพเป็นชาย 1 ราย และพบรองเท้าแตะถอดวางอยู่ 1 คู่ สภาพศพสวมเสื้อแขนกุดสีดำลายทหาร นุ่งกางเกงสเตย์ขายาวสีดำ ทับด้วยกางเกงขาสั้นสีดำ ใช้เชือกไนลอนมัดกิ่งไม้ด้านบนผูกกับคอตัวเองห้อยลงมา ปลายเท้าทั้งสองข้างจุ่มลงไปในน้ำ

กู้ภัยจึงช่วยกันปีนขึ้นไปแก้เชือกก่อนนำร่างลงมาชันสูตร ตามเนื้อไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย ที่ลำคอมีรอยเชือกเขียวช้ำ ตรวจค้นในตัวไม่พบเอกสารระบุตัวตน แต่พบกุญแจรีโมตรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าอยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างขวา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจเช็กหมายเลขทะเบียนรถยนต์เก๋งซึ่งจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ พบว่าชื่อผู้ครอบครอง คือ นายพงศ์ชิรการ ปีกรอด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 296 หมู่ 4 ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก และใช้กุญแจรีโมตรถยนต์ที่พบในตัวผู้เสียชีวิต เปิดประตูรถที่จอดอยู่บริเวณเดียวกัน พบว่าสามารถเปิดประตูออกได้ ภายในพบกระเป๋าสะพายวางอยู่ที่เบาะนั่งข้างคนขับ และพบชุดเสื้อผ้าสีขาวของเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข แขวนอยู่ที่ด้านหลัง

เมื่อเปิดกระเป๋าสะพายพบยารักษาโรคประจำตัวของนายพงศ์ชิรการ ปีกรอด ผู้เสียชีวิต พร้อมจดหมายลาตาย จำนวน 2 ฉบับ ระบุว่า “เชดขอโทดแม่ช่วย พี่พึง และเพื่อนร่วมงานทุกคน ที่ดูแลเชดเป็นอย่างดี เชดไม่อยากเป็นภาระใครอีกแล้ว แทนที่เชดจะเป็นคนดูแล แต่เชดก็มาป่วยก่อน เชดปวดและทรมานเกินจะทนได้ แต่เชดก็ฝืนทนตลอดมา เชดนอนร้องไห้ทุกคืน ขอบคุณทุกคนนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ดูแลเชด รักทุกคน” “รักจริงให้ติงนัง”

และ “ลูกขอโทดแม่และทุกคนนะคับ ลูกปวดขาและทรมานมากครับ ลูกปวดสุดๆ ลูกไม่อยากให้แม่รู้ว่าลูกเป็นมะเร็ง ลูกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลแม่ได้ดี ลูกไม่อยากเป็นภาระใคร ยกโทดให้ลูกนะคับ รักแม่มาก” เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำรถเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝงเพิ่มเติมประกอบสำนวนคดี

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ออกตรวจตราในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งของผู้ตาย จอดดับเครื่องอยู่ตรงเนินดินที่เปลี่ยวมืด แต่ไม่พบตัวคนขับ จึงเดินใช้ไฟฉายส่องตรวจสอบจนไปพบว่า มีคนผูกคอเสียชีวิตกับต้นฉำฉาริมคลองน้ำทิ้งติดทุ่งนา ก่อนจะประสานแจ้งพนักงานสอบสวนให้มาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้เสียชีวิตป่วยด้วยโรคประจำตัวที่เป็นอยู่อย่างทุกข์ทรมาน และพยายามกินยารักษาให้หายขาดแต่ก็ไม่เป็นผล จึงตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตนเองเสียชีวิต นอกจากนี้ยังพบว่านายพงศ์ชิรการมีตำแหน่งเป็นถึง ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมจะติดต่อแจ้งญาติให้รับทราบเพื่อมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเศร้า!! ผอ.ร.พ.สต. ป่วยเป็นมะเร็ง ผูกคอ-ทิ้งจม.ลาตาย ขอโทษแม่ ที่ดูแลไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง