ผอ.รพ. ผูกคอดับกลางทุ่ง ทิ้งจดหมายสลดถึงแม่ กู้ภัยช็อกเห็นวิญญาณเศร้านั่งดูศพ

ผอ.รพ.

ผอ.รพ. ผูกคอดับกลางทุ่ง ทิ้งจดหมายสลดถึงแม่ กู้ภัยช็อกเห็นวิญญาณเศร้านั่งดูศพ

ผอ.รพ. – เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 25 ต.ค. ร.ต.อ.สุรพงศ์ เหมือนศรีชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณทุ่งนาใกล้คลองน้ำทิ้ง ริมถ.สายเลี่ยงเมือง สี่แยกบ้านกร่าง มุ่งหน้าสี่แยกเอ็กซ์เรย์ ม.1 บ้านเด่นโบสถ์ ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม จนท.ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 แพทย์เวรฯ รพ.พุทธชินราช และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินว่างเปล่าเนื้อที่ราว 3 ไร่ พบ รถเก่ง โตโยต้า ยาริส สีขาว เลขทะเบียน กร 8154 พิษณุโลก จอดล็อกประตู ไม่พบตัวคนขับ ห่างออกไป 50 เมตร ที่ต้นฉำฉา ริมคลองน้ำทิ้งติดทุ่งนา พบศพผู้ผูกคอเสียชีวิต สภาพสวมเสื้อแขนกุดสีดำลายทหาร นุ่งกางเกงสเตย์ขายาวสีดำทับด้วยกางเกงขาสั้นสีดำ ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวมัดกิ่งไม้ด้านบนผูกกับคอตัวเองห้อยโตงเตงลงมา ปลายเท้าทั้งสองข้างจุ่มลงไปในน้ำ

ตรวจสอบโดยรอบพบ รองเท้าแตะถอดวางอยู่ 1 คู่ กู้ภัยจึงช่วยกันปีนขึ้นไปแก้เชือกก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาชันสูตรด้านล่าง พบตัวเริ่มซีดขาวและแข็งทื่อ ที่ลำคอมีรอยเชือกบีบรัดแน่นจนเขียวช้ำ ตรวจค้นในตัวไม่พบเอกสารยืนยันว่าเป็นใครมาจากนั้น แต่พบกุญแจรีโมทรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าอยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างขวา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจเช็คหมายเลขทะเบียนรถเก๋งซึ่งจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ พบว่าชื่อผู้ครอบครอง คือ นายพงศ์ชิรการ ปีกรอด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 296 ม.4 ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก มีตำแหน่งเป็น ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก 

ทิ้งจดหมายสลดถึงแม่

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ใช้กุญแจรีโมทรถยนต์ที่พบในตัวผู้เสียชีวิต เปิดประตูรถเก๋งที่จอดอยู่บริเวณเดียวกัน พบว่าสามารถเปิดประตูออกได้ ภายในรถพบกระเป๋าสะพายวางอยู่ที่เบาะนั่งข้างคนขับ และพบชุดเสื้อผ้าสีขาวของเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขแขวนอยู่ที่ด้านหลัง เมื่อเปิดกระเป๋าสะพายพบยารักษาโรคประจำตัวของนายพงศ์ชิรการ ปีกรอด ผู้เสียชีวิต พร้อมจดหมายลาตาย จำนวน 2 ฉบับ ระบุว่า

“เชดขอโทดแม่ ช่วยพี่พึงและเพื่อนร่วมงานทุกคน ที่ดูแลเชดเป็นอย่างดี เชดไม่อยากเป็นภาระใครอีกแล้ว แทนที่เชดจะเป็นคนดูแลแต่เชดก็มาป่วยก่อน เชดปวดและทรมานเกินจะทนได้ แต่เชดก็ฝืนทนตลอดมา เชดนอนร้องไห้ทุกคืน ขอบคุณทุกคนนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ดูแลเชด รักทุกคน” “รักจริงให้ติงนัง” และ “ลูกขอโทดแม่และทุกคนนะคับ ลูกปวดขาและทรมานมากครับ ลูกปวดสุดๆ ลูกไม่อยากให้แม่รู้ว่าลูกเป็นมะเร็ง ลูกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลแม่ได้ดี ลูกไม่อยากเป็นภาระใคร ยกโทดให้ลูกนะคับ รักแม่มาก”

จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ออกตรวจตราในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบรถเก๋งของผู้เสียชีวิตจอดดับเครื่องอยู่ตรงเนินดินที่เปลี่ยวมืดแต่ไม่พบตัวคนขับ จึงเดินใช้ไฟฉายส่องตรวจสอบจนไปพบว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตกับต้นฉำฉาริมคลองน้ำทิ้งติดทุ่งนา ก่อนจะประสานแจ้งพนักงานสอบสวนให้มาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้เสียชีวิตป่วยด้วยโรคประจำตัวที่เป็นอยู่และพยายามกินยารักษาให้หายขาดแต่ก็ไม่เป็นผล จึงตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตนเองเสียชีวิตในที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บจดหมายดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำรถเก๋งเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝงเพิ่มเติมประกอบสำนวนคดีพร้อมติดต่อญาติให้รับทราบเพื่อมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

กู้ภัยช็อกเห็นวิญญาญเศร้านั่งดูศพ

อย่างไรก็ดี ในโลกโซเชียลยังมีการระบุถึงกรณีดังกล่าว โดยเพจ กู้ภัยไทยแลนด์News2 ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า #วิญญานนั่งดูศพ เมื่อคืนนี้เกิดเหตุคนผูกคอฆ่าตัวเองตาย หลังจาก #สมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก เข้าไปตรวจสอบ และ ถ่ายรูปรอบๆ ที่เกิดเหตุ

ปรากฎรูปที่มีรูปร่างเหมือน ชายใส่ชุดดำนั่งอยู่ข้างๆศพ อย่างชัดเจน. แต่พอเดินเข้าไปใกล้ๆ กลับไม่พบชายคนดังกล่าว มีเพียงแต่ศพที่ยังแขวนคอตายอยู่เท่านั้น และผู้ตายก็ใส่เสื้อสีดำ ทำเอาหน่วยกู้ภัย ขนหัวลุกกันเป็นแถว ทราบต่อมาผู้เสียชีวิตเป็น ผอ.รพ. สต. ป่วยเป็นโรครุมเร้า และ มาจบชีวิตตัวเองตายที่ ต้นฉำฉา กลางทุ่งนา 

หลายคนเชื่อว่า สิ่งที่ทีมกู้ภัยข่าวภาพ ถ่ายภาพติดมาให้เห็นเด่นชัดนั้น คือ วิณญาณของผู้เสียชีวิตที่แขวนคอตายนั่นเอง ตามความเชื่อ วิญญาณที่เพิ่งตายใหม่ๆ เขายังไม่รู้ว่าตัวเองได้ตาย หากยังไม่ถึง3-7วัน อาจจะมานั่งดูศพตัวเองและไม่สามารถจำร่างของตัวเองได้ เพราะดวงจิตได้หลุดออกไป จึงมานั่งดูการทำงานของหน่วยกู้ภัย ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วยนะครับ รายงานข่าว : ยมทูตหน้าหวาน

เครดิตภาพ/ข้อมูลบางส่วน : สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ พิษณุโลก Kawphab Rescue Association , กู้ภัยไทยแลนด์News2

 

บทความก่อนหน้านี้รวบแล้วมือฆ่าโหด ด้ามจอบทุบหัว เฒ่า9นิ้ว แถมทำเนียน ย้อนกลับมาดูผลงาน
บทความถัดไปเพื่อไทย โคราช แฉ ‘ผู้มากบารมี’ ใช้อิทธิพล ปั่น ‘การแบ่งเขต’ เลือกตั้ง เอื้อกลุ่มตัวเอง