สุดสลด!เด็ก14 ชวนเพื่อนมาเล่นน้ำสระขุดใหม่ลึกกว่า 10 เมตร ก่อนว่ายไปกลางสระ แล้วผลุบๆโผล่ๆ สุดท้ายจมดับต่อหน้าเพื่อนอีก 3 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จมดับต่อหน้าเพื่อน / เมื่อวันที่ 26 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลน้ำรอบ จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากนายพรเทพ คงเมือง รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ว่ามีเด็กลงเล่นน้ำในสระน้ำจำนวน 4 คน แล้วจมหายไปต่อหน้าต่อเพื่อนๆ รอดมาได้ 3 คน บริเวณสระน้ำหลังวัดหนองม่วง หมู่ 11 บ้านหนองม่วง ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังจากได้รับจึงวิทยุแจ้งไปยังสภ.ลานสัก เพื่อกำลังกู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก) พร้อมชุดประดาน้ำกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง) ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณสระน้ำขนาดหนึ่งไร่ มีความลึกขนาดกว่า 10 เมตร พบชาวบ้านบริเวณนั้นที่ทราบข่าวต่างมายืนมุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก ที่ขอบสระน้ำพบกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เสื้อยืดสีชมพูแขนสั้น รองเท้าเตะ วางอยู่ เมื่อกู้ภัยอุทัยธานีชุดประดาน้ำไปถึง จึงลงงมในสระน้ำใช้เวลาประมาณ 30 นาที จนพบศพชาย ทราบชื่อคือ ด.ช.วรากร อายุ 14 ปี ชาว อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ในสภาพศพสวมกางเกงใน ไม่สวมเสื้อ สภาพศพซีดขาว คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

จากการสอบถาม ด.ช.อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้ตาย พร้อมเพื่อนอีก 2 ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ส่วนผู้ตายนั้นไม่ได้เรียนหนังสือ ก่อนเกิดเหตุชักชวนกันมาเล่นที่สระน้ำหลังวัดกันเป็นประจำ ก่อนหน้านั้นไปเล่นน้ำกันที่สระอีกแห่งหนึ่ง

หลังจากนั้นก็ชักชวนกันย้ายมาเล่นสระน้ำแห่งนี้ ซึ่งมีความลึกลาดชั้นด้านล่างมีความลึก ตนเห็นผู้ตายว่ายน้ำไปกลางสระ แล้วเห็นหัวผู้ตายกำลังผลุบๆ โผล่ๆ อยู่ ก่อนจมหายไปต่อหน้าต่อเพื่อนอีก 3 คน โดยทุกคนต่างตกใจวิ่งไปบอกญาติที่อยู่ใกล้ๆ ให้มาช่วย

ด้านนายราชัน โพธิ์คำ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้ตาย ให้การว่าตนอยู่ด้วยกัน 2 คนพี่น้อง ตนบอกผู้ตายเป็นประจำว่า ไม่ให้มาเล่นน้ำในสระ เกรงจะจมน้ำ เนื่องจากสระน้ำมีการขุดลอกใหม่ และมีความลึกมาก ซึ่งผู้ตายพร้อมเพื่อนนั้น ชอบชักชวนกันหนีมาเล่นน้ำเป็นประจำ จนจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด

ซึ่งตนก็ไม่ติดใจในการเสียชีวิต เนื่องจากทราบดีว่าผู้ตายหนีมาเล่นน้ำ และเคยว่ากล่าวแต่ผู้ตายไม่ฟัง ทำให้เสียชีวิต ก่อนจะขอศพเจ้าหน้าที่ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน