หนุ่มป่วยทางจิต! คว้าอีโต้ฟันหัวหมา ร้องโหยหวนก่อนตาย ลั่นจะเอาไปทำอาหาร

26 ต.ค. 2561 - 17:30 น.

ฟันหัวหมา – หนุ่มอุดรธานีป่วยทางจิต ไม่ได้ทานยา คลุ้มคลั่ง คว้ามีดอีโต้ฟันหัวหมาเลือดนองเต็มบ้าน ก่อนตายอนาถ คนในซอยพากันหวาดผวา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฟันหัวหมา – เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ต.ค. ร.ต.อ.พิทักฺษ์ พรหมวงษ์ซ้าย รองสวป. สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 จ.อุดรธานี มีชายคลุ้มคลั่งใช้มีดอีโต้ฟันสุนัข ในซอยจันทร์พัฒนา เขตเทศบาลนครอุดรธานี ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในซอยเกิดอาการหวาดกลัว หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชายคลุ้มคลั่ง ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น สีเขียว นั่งอยู่หน้าบ้านในอาการสงบ ตำรวจจึงล็อกตัว ทราบชื่อคือ นายน้อย (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ได้ใช้มีดอีโต้ฟันสุนัขพันธ์ไทยผสม สีน้ำตาลเพศผู้ จนเลือดนองพื้นบ้าน ขณะนั้นสุนัขถูกฟันเข้าที่หัว เป็นแผลกว้างและลึก ยังหายใจรวยรินนอนแนบนิ่ง ก่อนที่จะตายลงหลังเข้าหน้าที่มาถึงไม่นาน

นายสงกรานต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ญาติผู้ก่อเหตุ เผยว่า นายน้อยมีอาการป่วยทางจิตมานานหลายปี ระยะหลังไม่ได้ไปหาหมอ ทำให้ขาดยา วันนี้ขณะที่นอนเล่นอยู่ในบ้าน ก่อนได้ยินเสียงสุนัขร้องโหยหวนจึงลุกไปดู เห็นน้องชายเอาอีโต้ฟันสุนัข ด้วยความกลัว จึงวิ่งมาปิดประตูบ้าน และไปหลบอยู่บ้านญาติก่อนโทรแจ้งตำรวจ

“ผมกลัวว่าน้องผมจะไปทำร้ายคนอื่นอีก ก่อนที่ตำรวจจะมาถึง น้องได้เปิดประตูบ้าน แล้วเดินออกมาข้างนอก พร้อมกับบ่นให้ผมฟังว่า จะเอาหมาไปทำเป็นอาหารกิน”

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ที่ สภ.เมืองอุดรฯ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่ไหนอีก โดยจะให้ญาตินำหลักฐานการพารักษามาให้ตำรวจตรวจสอบ ก่อนจะส่งให้ แผนกจิตเวช โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ ทำการรักษาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มป่วยทางจิต! คว้าอีโต้ฟันหัวหมา ร้องโหยหวนก่อนตาย ลั่นจะเอาไปทำอาหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง