ชาวอยุธยาโทรแจ้งวุ่น! เด็กแว้นปิดถนนซิ่งป่วนเมือง ตร.บุกจับ 52คน ยึดจยย.กว่า200คัน

27 ต.ค. 2561 - 10:05 น.

ตำรวจอยุธยา แถลงผลจับกุม 52 เด็กแว้น ยึดรถจักรยานยนต์ 203 คัน พบยาบ้า 9 เม็ด ระบุ ผู้ปกครองอาจเข้าข่ายมีความผิดด้วย พร้อมลงพื้นที่ร่วมทหารตรวจร้านขายท่อไอเสียและอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เด็กแว้น / เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 27 ต.ค. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รรท.ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรภณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และพ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงผลการป้องกันกวดขันการแข่งขันรถในทางสาธารณะ ตามโครงการ “คนดีต้องอยู่เย็นเป็นสุข โจรผู้ร้ายต้องอยู่ร้อนนอนทุกข์”

สำหรับผลการดำเนินการเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับอุตสาหกรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และทหาร เข้าทำการตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและร้านแต่งรถจักรยานยนต์ ที่เป็นบ่อเกิดของปัญหาที่ส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนแต่งรถซิ่ง จำนวน 25 ร้าน ซึ่งการตรวจสอบครั้งนี้ไม่พบท่อไอเสียหรืออุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ยังได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 203 คัน ท่อไอเซีย 18 อัน โดยจับกุมผู้กระทำความผิด 52 ราย เป็นเยาวชน 11 ราย และจากการสุ่มตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบมีสารเสพติด 1 คน และจากการตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่นที่กระทำความผิดสามารถจับกุมตัวนายอนุสรณ์ อำนวยพร อายุ 33 ปี ได้พร้อมยาบ้า 9 เม็ด จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

พล.ต.ต.โชคชัย กล่าวว่า จากการได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับกลุ่มเด็กแว้นที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน โดยพบว่าช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา มีการโทรศัพท์มาร้องเรียนสูงมากถึง 95 เปอร์เซ็นต์ ทางตำรวจจึงต้องดำเนินการปราบปราม และทำการกวดขันจับกุมเด็กแว้นที่รวมกลุ่มกันออกมาขับรถจักรยานยนต์แข่งขันบนถนนทางสายหลักต่างๆ


พล.ต.ต.โชคชัย กล่าวต่อว่า ซึ่งสร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชน และก่อให้เกิดอุบัติเหตุสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สิน และมีกลุ่มมิฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามาก่ออาชญากรรมในรูปแบบต่างๆด้วย จึงอยากฝากไปยังผู้ปกครอง อบรม ดูแลลูกหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุม หรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.โชคชัย กล่าวอีกว่า ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ในส่วนของพ่อแม่ผู้ปกครองที่ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรออกมาแข่งขันรถในทางสาธารณะหรือขับขี่ในลักษณะไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น อาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 และตามคำสั่ง คสช. ที่ 22/58 กรณีพบเด็กเยาวชนรวมกลุ่มหรือมั่วสุมให้ถือเป็นความรับผิดชอบของบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวอยุธยาโทรแจ้งวุ่น! เด็กแว้นปิดถนนซิ่งป่วนเมือง ตร.บุกจับ 52คน ยึดจยย.กว่า200คัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง