บุกจับพี่โหด ฟันคอ น้องเขยเสียชีวิตคาบ้าน ก่อนหลบหนีเข้าป่าละเมาะ สารภาพโมโหหลังทวงเงินผู้ตายที่ไม่ได้คืน สืบประวัติพบเคยเข้ารับการรักษาเกี่ยวกับจิตเวช ตำรวจคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฟันคอ / เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่สภ.จอหอ จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปวริศ บุญสุทธิ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา รรท.ผกก.สภ.จอหอ และชุดสืบสวน สภ.จอหอ ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายคำภีร์ ขันธิราช อายุ 37 ปี ชาว ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้มีดพร้าฟันคอน้องเขยตัวเองเสียชีวิต

นายคำภีร์ ขันธิราช ผู้ต้องหา ฟันคอ น้องเสียชีวิตคาบ้าน

นายคำภีร์ ขันธิราช ผู้ต้องหา ฟันคอ น้องเสียชีวิตคาบ้าน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอหอ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้มีดฟันผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่บ้านเลขที่ 198/13 ม.7 ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครราชสีมา หลังรับแจ้งชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันและปราบปราม จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายวิษณุ เอกม่วง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/2 ม.5 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณห้องครัว และพบ น.ส.ศุภัชญา ขันธิราช อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต ได้ให้การว่า คนร้ายคือ นายคำภีร์ ซึ่งเป็นพี่ชายของตน และเป็นผู้ใช้มีดพร้าฟันที่ศีรษะของนายวิณุเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีออกไปพร้อมมีดที่ใช้ก่อเหตุ

ตำรวจแถลงจับพี่โหด ฟันคอ น้องเสียชีวิต

ตำรวจแถลงจับพี่โหด ฟันคอ น้องเสียชีวิต

จากนั้น ชุดสืบสวนจึงสืบสวนติดตามจับกุม โดยคาดว่าคนร้ายจะไปไม่ได้ไกลเนื่องจากไม่มีเงินสดติดตัว พร้อมทั้งประสานญาติและออกสืบสวนหาข่าว และออกหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา กระทั่ง ต่อมาเมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา มีผู้พบนายคัมภีร์อยู่บริเวณป่าละเมาะหลังบ้านที่เกิดเหตุ ตำรวจจึงระดมกำลังเข้าปิดล้อมและจับกุมตัวได้ พร้อมมีดพร้าที่ใช้ก่อเหตุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า มาทวงเงินจากนายวิษณุที่เคยยืมเงินไปหลายร้อยบาท แต่นายวิษณุไม่ยอมให้ จึงเกิดความโมโหและหยิบมีดพร้าฟันเข้าที่ท้ายทอยจนนายวิษณุเสียชีวิต หลังจากนั้นได้หลบหนีเข้าไปอยู่ในป่าละเมาะ จนกระทั่งเกิดความหิว เพราะไม่ได้กินอาหารมา 2 วันแล้ว จึงได้ย่องเข้ามาที่บ้าน ก่อนถูกจับกุมดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสืบประวัติพบว่า นายคำภีร์ เคยมีประวัติเข้ารับการรักษาโรคทางจิต ที่โรงพยาบาลจิตเวช เมื่อ 2 ปีก่อนด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน