สุดเวทนา! ตาวัย 81 พิการมองไม่เห็น ดูแลยายป่วยอัมพาต ลั่นจะรักจนวันตาย

สุดเวทนา! ตาวัย 81 พิการมองไม่เห็น ดูแลยายป่วยอัมพาต ลั่นจะรักจนวันตาย

สุดเวทนา! – วันที่ 29 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 39 บ้านโคกวัด ม.14 ต.โคกยาง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ มีชายสูงอายุตาบอด ดูแลภรรยาที่พิการเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ โดยทั้งสองคนไม่มีลูก อยู่กันลำพัง

เมื่อเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบนายอ่อน ใจกล้า อายุ 81 ปี พิการตาบอดมองไม่เห็นทั้งสองข้าง อยู่กับภรรยาชื่อนางเกื้อบ ใจกล้า อายุ 77 ปี เป็นอัมพาต เดินไม่ได้มาหลายปีแล้ว ต้องนั่งรถเข็นแล้วไห้คุณตาดันเข็นรถให้เวลาไปไหนมาไหน อยู่กันสองคนลำพังไม่มีลูกหลานคอยดูแล

จากการสอบถามทั้งสองคนทราบว่า นายอ่อน ที่ตาบอด เป็นเสาหลักคอยดูแลเรื่องหุงข้าวหาอาหาร อาบน้ำให้ภรรยา อุ้มขึ้นไปนอน เป็นประจำทุกวัน โดยอยู่กันอย่างยากลำบาก ส่วนด้านการเงินที่นำมาใช้จ่ายในปัจจุบันได้จากเบี้ยยังชีพคนชรา คนพิการ และมีเพื่อนบ้านแบ่งปันให้กินบ้าง บางครั้งก็หาเก็บผักตามริมรั้วตามทางมากินบ้าง ส่วนบ้านเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง เริ่มผุพังไปบางส่วน ตากับยายก็จะนอนด้วยกันชั้นล่างเพื่อคอยดูแลกัน บนแคร่ไม้ มีฝาไม้ล้อมไว้กันลมกันฝนสาด ไม่มีประตูแต่อย่างใด

ขณะที่คุณตาอ่อน บอกว่า ตนอยู่กับยายมานานหลายปีแล้ว รักยายมากจะยากดีมีจนอย่างไรก็จะอยู่กันแบบนี้ จะคอยดูแลและรักกันแบบนี้ตลอดไปจนกว่าจะตายจากกัน ส่วนที่ตนตาบอดก็ด้วยโรคชรา

หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ 2 ตายายชีวิต สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาปราสาท เลขที่บัญชี 329-0-44308-6 ชื่อบัญชี นายอ่อน ใจกล้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้รมว.แรงงาน ชวนประชาชนสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40เร่งประชาสัมพันธ์ให้แรงงานอิสระเข้าสู่ระบบประกันสังคม
บทความถัดไปสาวคว้ามีดฟันกล่องดวงใจแฟนขาดวิ่น แค้นขึ้นสมอง จับได้มั่วหญิงขายบริการ